Về trang chủ Giải trí Nguyễn Trần Bảo Linh và Nguyễn Phương Thảo lộng lẫy cùng Quốc phục “Họa Sắc” trên đất Thái Lan

Nguyễn Trần Bảo Linh và Nguyễn Phương Thảo lộng lẫy cùng Quốc phục “Họa Sắc” trên đất Thái Lan

Vào cuối tháng 3 tới đây, hai hoa hậu nhí Nguyễn Trần Bảo Linh và Nguyễn Phương Thảo đại diện cho Việt Nam sẽ tham dự đấu trường tài năng và sắc đẹp quốc tế Mini Miss Junior Idol World 2024 và Little Miss Junior Idol World 2024, được tổ chức tại Thái Lan.

Hoa hậu nhí Nguyễn Trần Bảo Linh trong Quốc phục “Họa sắc” dự cuộc thi quốc tế Mini Miss Junior Idol World 2024 tại Thái Lan

Đến với đấu trường sắc đẹp quốc tế lần này, hai hoa hậu nhí sẽ mang BST mang tên “Họa Sắc” để trình diễn trong phần thi Quốc phục- Một phần thi quan trọng tại cuộc thi Mini Miss Junior Idol World 2024 và Little Miss Junior Idol World 2024 tại Thái Lan.

Hoa hậu nhí Nguyễn Trần Bảo Linh trong quốc phục “Họa sắc” dự cuộc thi quốc tế Mini Miss Junior Idol World 2024 tại Thái Lan

Hoa hậu nhí Nguyễn Phương Thảo trong quốc phục “Họa sắc” dự cuộc thi quốc tế Little Miss Junior Idol World 2024 tại Thái Lan

Trong mỗi cuộc thi, phần trình diễn trang phục Dân tộc là một trong những phần thi luôn được chờ đợi. Tại đây, từng thí sinh sẽ mang đến bộ trang phục tiêu biểu cho nền văn hóa, biểu tượng hay đặc trưng của quốc gia, lãnh thổ của mình đến với thế giới.

 

Mới đây, Nguyễn Trần Bảo Linh- Mini Miss Junior Idol World Việt Nam là đại diện Việt Nam dự thi Mini Miss Junior Idol World 2024 và Nguyễn Phương Thảo- Little Miss Junior Idol Việt Nam 2024- tham dự đấu trường tài năng và sắc đẹp quốc tế Little Miss Junior Idol World 2024 đã chính thức công bố bộ Quốc phục mà hai em sẽ mang đến trong đêm chung kết tại Thái Lan. Bộ Quốc phục mang tên “Họa Sắc” do thương hiệu Eunoia by AN thiết kế.

Nằm trong dự án “Việt Nam Đa Sắc”, BST “Họa Sắc” của Eunoia by AN với 7 thiết kế Haute Couture kể câu chuyện về tinh hoa văn hóa Việt, về những miền di sản bằng ngôn ngữ đặc biệt của thời trang.

 

Xuyên suốt BST là sự kế thừa và chuyển mình của thời trang qua những dòng thời gian, từ chiếc khăn mỏ quạ, nón quai thao cho tới chiếc nón lá hiện đại; Từ áo yếm, tứ thân tới chiếc áo bà ba rồi áo dài thướt tha, mềm mại; Từ chốn kinh kỳ nhẹ nhàng cho tới rực rỡ những sắc màu thổ cẩm vùng cao.

Cũng bằng ngôn ngữ thời trang, văn hóa dân gian truyền thống được truyền tải sắc nét, rõ ràng qua những chi tiết điểm nhấn trên trang phục, từ tranh Đông Hồ tới Hàng Trống, từ hát xẩm đến hát xoan, ca trù, quan họ, từ rộng như ao sen, mái đình tới gần hơn như nghệ thuật rối nước. Những tinh hoa mang đậm dấu ấn văn hóa Việt được nhà thiết kế khéo léo tạo nên bằng đường nét, hình khối, bằng những nếp vải và kết đính tỉ mỉ trên trang phục.

BST tựa như một bảo tàng thu nhỏ mà ở đấy các thiết kế không chỉ là những trang phục trình diễn lộng lẫy mà còn tạo nên sự thăng hoa giữa thời trang và di sản văn hóa Việt, để khi nhìn “Họa Sắc”, mỗi người lại tự hào về một Việt Nam rực rỡ gấm hoa.

 

Gia Lê 

Có thể bạn quan tâm