Về trang chủ Giải trí Nguy cơ Dương Mịch mất danh hiệu nữ hoàng rating trước Triệu Lệ Dĩnh

Nguy cơ Dương Mịch mất danh hiệu nữ hoàng rating trước Triệu Lệ Dĩnh

Từng được ví là đối thủ của nhau khi cả hai đều được ưu ái gọi là “nữ hoàng rating” của màn ảnh Hoa ngữ, nhưng hiện tại Dương Mịch đang có phong độ đi xuống trước Triệu Lệ Dĩnh. Nguyên nhân do đâu?

Dương Mịch xuống phong độ so với Triệu Lệ Dĩnh. Ảnh: Nhà sản xuất VieOn

Thời gian qua, Dương Mịch được khán giả nhắc đến không phải vì diễn xuất hay những tác phẩm mà cô tham gia. Thay vào đó, nữ diễn viên nhận nhiều tranh cãi về khả năng diễn xuất lẫn đời tư ồn ào.

Thậm chí, cô còn được chọn là diễn viên gây thất vọng trong năm 2022. Từ một ngôi sao tên tuổi, danh tiếng không thua kém Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Diệc Phi nhưng Dương Mịch cho thấy sự đuối sức.

Cùng với loạt sao trẻ đang nổi lên như Triệu Lộ Tư, Ngu Thư Hân, Vương Sở Nhiên… Dương Mịch đang có nguy cơ bị đàn em vượt mặt.

Dương Mịch đang để Triệu Lệ Dĩnh vượt xa về sự nghiệp. Ảnh: Nhà sản xuất VieOn

Vì sao Dương Mịch xuống phong độ?

Dương Mịch từng rất thành công với các phim như: Cung tỏa tâm ngọc, Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa, Tiểu thời đại, Tôi là nhân chứng, Tú Xuân Đao 2…

Tuy nhiên, một vài năm qua, Dương Mịch không còn giữ được phong độ của mình. Những bộ phim gần đây cô đóng đều không được đánh giá cao. Trong đó, hai tác phẩm Định luật 80/20 của tình yêu và Cảm ơn bác sĩ đều nhận điểm Douban khá thấp.

Những bộ phim cổ trang như “Hộc Châu phu nhân” hay “Phù Dao hoàng hậu” vốn là thế mạnh của nữ diễn viên nhưng cô vẫn chưa phất huy được năng lực diễn xuất của mình.

Theo truyền thông Hoa ngữ đánh giá, lý do khiến phong độ của Dương Mịch đi xuống vì cô không chuyên tâm vào diễn xuất.

Cô từng có nền tảng khá tốt khi là sao nhí nổi tiếng hàng đầu Hoa ngữ. Dương Mịch có hơn 20 năm diễn xuất. Tuy nhiên, thay vì dành thời gian trau dồi bản thân, Dương Mịch biến mình thành “cỗ máy kiếm tiền”. Với các diễn viên khác như Triệu Lệ Dĩnh, khi nhận phim mới họ đều nghiên cứu kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, Dương Mịch nhận phim liên tục nhưng lại không hoàn thành tốt. Cô còn lấn sân tham gia show giải trí hay sự kiện quảng cáo cho thương hiệu cô làm đại diện.

Việc tham gia ồ ạt các sự kiện, gameshow khiến hình ảnh cô trở nên nhàm chán, thời gian dành cho phim ảnh hạn chế. Từng có thông tin, Dương Mịch không chuyên tâm đóng phim khiến vai diễn của cô không có hồn, thiếu sức hút vì không toát lên tinh thần của một vai diễn về luật sư. Trong khi ở dạng vai này, nữ diễn viên cần nghiên cứu về ngành nghề tỉ mỉ hơn.

Dương Mịch đang quá ôm đồm

Dương Mịch là một trong những người thành lập công ty giải trí Gia Hành Thiên Hạ và nữ diễn viên nắm giữ 15% cổ phần. Đây là một trong những công ty quản lý nghệ sĩ, sản xuất phim ảnh hàng đầu tại Trung Quốc hiện tại. Gia Hành sở hữu hơn 40 nghệ sĩ trẻ có tiềm năng.

Làm bà chủ một công ty được xem làm niềm mơ ước của nhiều ngôi sao. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến gánh nặng cho cô. Bởi áp lực từ việc kinh doanh, lăng xê cho các nghệ sĩ của công ty khiến Dương Mịch phân tán suy nghĩ, không thể tập trung 100% cho diễn xuất.

Theo Sina, Dương Mịch đánh đổi chính sự nghiệp và danh tiếng của bản thân để nâng đỡ đàn em, tạo nên những nghệ sĩ danh tiếng, thu lợi cho công ty.

Tuy nhiên với bản thân mình, Dương Mịch lại đang xuống phong độ, không giữ được danh hiệu “nữ hoàng rating”.

Chia sẻ những dự định cho năm 2023, Dương Mịch thổ lộ mong muốn làm mới mình bằng một vai phản diện và đóng những nhân vật có chiều sâu, mới mẻ hơn. Hiện tại, Dương Mịch còn bộ phim cổ trang “Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên” chưa lên sóng.

Từ những ồn ào đời tư, diễn xuất đi xuống, khán giả lo ngại cô sẽ đánh mất sự nghiệp của mình.

Theo Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm