Về trang chủ Chưa được phân loại Người đàn ông ở TP.HCM “mất ô tô” khi thoả thuận mua bán chưa xong

Người đàn ông ở TP.HCM “mất ô tô” khi thoả thuận mua bán chưa xong

Chưa bàn giao đầy đủ tiền nhưng người mua đã lấy chiếc ô tô bỏ đi khiến một khổ chủ ở TP.HCM khốn khổ.

Ngày 29/12, ông Bùi Hoàng Anh (ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) cho biết đã gửi đơn cho nhiều cơ quan chức năng phản ánh về việc bị “lấy mất” chiếc xe ô tô sau khi thoả thuận mua bán chưa xong.

Chiếc xe mà ông Bùi Hoàng Anh cho ông Nguyễn Khắc Tuấn.

Theo đơn của ông Bùi Hoàng Anh, ngày 28/10/2019 có thỏa thận mua bán chiếc xe ô tô hiệu Toyota Camry màu nâu vàng có biển kiểm soát 51G 443.64 cho ông Nguyễn Khắc Tuấn (ngụ tại phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).Cụ thể, trong giấy thỏa thuận mua bán xe viết bằng tay có nội dung với giá bán chiếc xe trên là 940 triệu đồng, trong đó khoản thế chấp ngân hàng hiện tại là 600 triệu.

Sau khi thỏa thuận xong ông Tuấn có chuyển khoản cho ông Anh với số tiền là 250 triệu đồng để mua xe, số tiền còn lại ông Tuấn phải thực hiện trả bao gồm cả phần vay ngân hàng (gồm cả gốc và lãi) và ông Anh rút hồ sơ xe về để tiến hành việc sang nhượng.

Những giấy tờ liên quan đến chiếc xe do ông Bùi Hoàng Anh đứng tên.

Đến chiều cùng ngày ông Anh thực hiện việc giao xe cho ông Tuấn và ông Tuấn có trách nhiệm trả số tiền còn lại cho ông Anh. Tuy nhiên trong khi ông Tuấn chở ông Anh đi rút tiền để trả khoản tiền còn lại, khi đến nghĩa trang liệt sĩ An Nhơn Tây thì ông Tuấn bỏ ông Anh xuống nói để chiều chuyển khoản cho rồi ông Tuấn lấy xe đi mất và không quay lại.

Sau đó ông Anh đã theo dõi định vị thì biết chiếc xe di chuyển về hướng cầu Bến Xúc, H. Phú giáo, T. Bình Dương, ông Anh đã nhiều lần gọi cho ông Tuấn nhưng ông Tuấn không nghe máy mà nhắn tin lại hôm sau sẽ trả tiền. Qua quá trình theo dõi thông qua định vị được gắn trên chiếc xe thì thấy rằng ông Tuấn đã sử dụng chiếc xe trên di chuyển đi nhiều tỉnh như: Đồng Nai, Đăk Lăk, Đà Lạt, Vũng Tàu.

Đơn phúc đáp của Công an huyện Củ Chi gửi đến ông Bùi Hoàng Anh.

Đến ngày 27/11/2019 vào lúc khoảng 21h, dựa vào định vị thấy chiếc xe đang di chuyển trên đường D2 quận Bình Thạnh, TP.HCM, ông Anh cùng một số người đón chặn chiếc xe trên.

Lúc này, ông Anh yêu cầu ông Tuấn trả số tiền còn lại hoặc trả lại xe cho ông Anh và nhận lại số tiền cọc trước đó nhưng ông Tuấn vẫn cố tình lái xe chạy thoát về hướng Biên Hòa.

Nguồn HTTP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm