Về trang chủ Giải trí Ngô Thanh Vân mang công chúa Lê Nhật Lan lên màn ảnh rộng

Ngô Thanh Vân mang công chúa Lê Nhật Lan lên màn ảnh rộng

Bất ngờ xuất hiện tại sự kiện Vietnam – Japan Comic Fes 2020, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chính thức công bố dự án phim Hành động – Lịch sử “Lê Nhật Lan”, từng được cô “nhá hàng” trong họp báo Thanh Sói.

Ngày 29/11/2020, tại sự kiện Vietnam – Japan Comic Fes 2020, Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã bất ngờ xuất hiện và công bố dự án mới của Studio68 được khán giả đặc biệt tò mò trong thời gian gần đây với thể loại độc đáo Action – Historical (Hành động – Lịch sử). Dự án lần này của cô sẽ mang tên “Lê Nhật Lan”. Bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh lịch sử đình đám cùng tên của Việt Nam – Long Thần Tướng do nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương Comics sáng tác. Và Lê Nhật Lan là một nhân vật trong bộ truyện đó.

Với tầm nhìn tạo nên những tác phẩm độc đáo và ươm mầm nhân tài trẻ, sản phẩm tiếp theo của Ngô Thanh Vân và Studio68 đã nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả tại sự kiện về truyện tranh lớn nhất Việt Nam.

Bắt đầu từ những chương truyện ngắn được đăng dài kỳ trên tạp chí, năm 2014, Long Thần Tướng chính thức được xuất bản và được độc giả đón nhận nhiệt tình. Chỉ trong vòng 20 ngày mở bán, bộ truyện đã được tái bản 2 lần, số lượng lến đến hàng nghìn bảng. Đến nay, Long Thần Tướng có thể được xem là một trong những bộ truyện tranh thành công nhất Việt Nam.

Long Thần Tướng là bộ truyện dã sử lấy bối cảnh nước Việt vào thời nhà Trần và được phát triển với hai tuyến truyện hiện đại và quá khứ đan xen. Hành trình của Long Thần Tướng cũng ghi dấu nhiều cột mốc đáng nhớ, đặc biệt nhất, phải kể đến giải bạc cuộc thi International Manga Award lần thứ 9. Đây là lần đầu tiên, một bộ truyện tranh lịch sử của Việt Nam gây được tiếng vang tầm cỡ quốc tế.

Sau hơn 1 năm làm việc cùng nhóm Phong Dương Comics, Ngô Thanh Vân và Studio68 đã chính thức đưa ra quyết định chuyển thể Long Thần Tướng. Bộ phim sẽ xoay quanh nhân vật nữ anh hùng đầu tiên của điện ảnh Việt Nam mang tên Lê Nhật Lan.

Về quyết định đặc biệt này, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Vân mong muốn rằng sau khi đã tạo dựng nên một nhân vật siêu anh hùng cho thế hệ trẻ, một người hùng cho các bé trai hâm mộ, thì Vân muốn chuyển thể một nhân vật nữ anh hùng để các bạn nữ cũng có được một thần tượng để học hỏi. Lê Nhật Lan xuất thân là một công chúa, không sở hữu ngoại hình mảnh khảnh mà là một cô gái có trí lực rất mạnh. Cô mong muốn sự thay đổi và có sự phấn đấu hết mình. Đây là một nhân vật Vân nghĩ rất phù hợp để mang lên màn ảnh rộng.”.

Tiếp tục mạo hiểm thử sức với một thể loại phim mới, Ngô Thanh Vân và Studio 68 hy vọng sẽ một lần nữa mang đến một sản phẩm điện ảnh thật chất lượng cho khán giả Việt Nam. Thông qua sự kiện Vietnam – Japan Comic Fes 2020 do ComiCola tổ chức, Ngô Thanh Vân mong muốn truyền cảm hứng hơn cho các tài năng trẻ, để họ có thể tiếp tục phấn đấu thật nhiều trong tương lai và sớm có thể làm việc cùng Studio68 để sản xuất nên những sản phẩm điện ảnh ngày càng ấn tượng.

Dự án Lê Nhật Lan dự kiến bắt đầu quá trình sản xuất vào năm 2023.

 

Huy Vũ (Theo TTV24)

Có thể bạn quan tâm