Về trang chủ Giải trí Ngỡ ngàng phim Hollywood quay tại Việt Nam lọt Top các phim được xem nhiều nhất

Ngỡ ngàng phim Hollywood quay tại Việt Nam lọt Top các phim được xem nhiều nhất

Sau 4 ngày phát sóng toàn cầu, phim ‘A Tourist’s Guide to Love’ (Bí kíp tình yêu của một du khách) – bộ phim Hollywood đầu tiên quay gần như hoàn toàn tại Việt Nam lọt bảng xếp hạng phim thịnh hành tại nhiều quốc gia trên thế giới.

A tourist’s guide to love (tựa Việt: Bí kíp tình yêu của một du khách) là bộ phim nước ngoài đầu tiên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép quay tại Việt Nam kể từ sau khi nước ta khống chế thành công đại dịch Covid-19. Phim do Netflix đầu tư sản xuất và phát hành, vừa lên sóng Netflix hôm 21.4.2023. 90% cảnh quay của A tourist’s guide to love được thực hiện tại nước ta, với bối cảnh trải dài từ Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, TP.HCM, Hà Giang. Ngoài các diễn viên Mỹ, A tourist’s guide to love còn có sự tham gia của NSƯT Lê Thiện và Quinn Trúc Trần.

Nhân vật Amanda (do nữ diễn viên Rachael Leigh Cook thủ vai) băng qua đường trước Nhà hát Lớn, một trong những địa điểm mang tính biểu tượng của Hà Nội.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Amanda Riley (Rachael Leigh Cook) – giám đốc điều hành một công ty du lịch phong cách “sang chảnh” mang tên Tourista. Để vơi đi nỗi buồn vừa chia tay người yêu gắn bó 5 năm, Amanda chấp nhận lời đề nghị của sếp lớn – làm khách du lịch đến Việt Nam, khảo sát một công ty du lịch địa phương mà Tourista đang có ý định mua lại.

‘A Tourist’s Guide to Love’ có thể được coi là bộ phim quảng bá du lịch cho Việt Nam hiệu quả nhất từ trước đến nay trên quy mô toàn cầu. 

Bằng cách mở lòng với những người lạ, dấn thân vào những trải nghiệm mới, dù nhỏ, như học cách băng qua đường, ăn thử sầu riêng, thả hoa đăng cầu nguyện… Amanda như tìm thấy một phần bản ngã giấu kín của cô bấy lâu. Cũng trong chuyến chu du “chữa lành” này, Amanda gặp gỡ và đem lòng cảm mến chàng hướng dẫn viên người Việt Sinh (Scott Ly). Một tình yêu mới là cái cớ hoàn hảo để gác lại những tổn thương trong quá khứ, lật giở cuộc đời sang một trang mới.

Bộ phim được quay ở những địa điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, Hội An, Đà Nẵng….

Sau 4 ngày phát sóng toàn cầu, A Tourist’s Guide to Love đã nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng Top 10 phim hôm nay ở tất cả các thị trường trên khắp Đông Nam Á và xuất sắc giành trọn vị trí số 1 tại Việt Nam. Đáng chú ý hơn, tựa phim này còn giữ vị trí thứ 2 tại bảng xếp hạng Top 10 phim của Mỹ.

A Tourist’s Guide to Love cũng lần lượt nắm giữ vị trí thứ 3 ở Philippines, thứ 4 ở Singapore, thứ 5 ở Indonesia, thứ 6 ở Malaysia và thứ 8 ở Thái Lan.

 Quỳnh Chi tổng hợp

Có thể bạn quan tâm