Về trang chủ Giải trí Nghịch cảnh: Vợ trẻ hôm trước khoe chồng đảm đang, hôm sau lại than khóc “lấy nhầm chồng”

Nghịch cảnh: Vợ trẻ hôm trước khoe chồng đảm đang, hôm sau lại than khóc “lấy nhầm chồng”

Mới đây, trên mạng xã hội, có một cô vợ trẻ đã công khai chia sẻ một số hình ảnh về gương mặt rớm máu, sưng húp vô cùng xót xa của mình, hệ quả của việc bị chồng đánh giữa đường. Tuy nhiên, cô nàng không chia sẻ sâu về sự tình mà chỉ nói “không sợ lấy chồng muộn, chỉ sợ lấy nhầm chồng”, cùng với đó là đôi dòng cảm ơn người đã giúp mình thoát khỏi tình cảnh trái ngang lúc bị đánh.

Cô viết: “Cháu cảm ơn chú áo trắng đi tập thể dục trên Xã Đàn đã can ngăn hỏi han cháu. Thực sự hành động của chú làm cháu cảm thấy bớt sợ hãi, ấm lòng khi cả đường không có 1 ai can ngăn khi thằng đấy nó đánh cháu. Họ còn lờ đi như không biết gì. Một lần nữa cháu cảm ơn chú rất nhiều, chú tốt thật sự. Không sợ lấy chồng muộn chỉ sợ lấy nhầm chồng”.

Người vợ trẻ than thở với cộng đồng mạng: “Không sợ lấy chồng muộn, chỉ sợ lấy nhầm chồng”.

Tất nhiên, như bao câu chuyện bạo hành gia đình tương tự, câu chuyện này cùng số hình ảnh tàn tạ đến đau lòng của người vợ trẻ bên trên sau khi đăng đàn ít lâu đã thu hút được hàng chục ngàn sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Đa phần ai ai cũng cảm thấy nhói lòng trước thân phận bọt bèo của một cô gái trẻ bị chính người mình yêu và lấy làm chồng đánh đập đến mức bật máu giữa thanh thiên bạch nhật.

“Tội nghiệp cô gái”, “lấy nhầm chồng vũ phu là vậy đó”, “chồng bạn chẳng đáng mặt đàn ông”, “ác đến thế là cùng”, “em nói đúng, thà lấy chồng muộn chứ không lấy vội rồi lấy nhầm”, “này không đáng để bạn gọi một tiếng chồng nữa đâu”, “mặt xinh thế kia mà để chồng đánh đến mức này”….

Đó là đa số bình luận với đầy đủ sắc thái xót thương, đồng cảm của mọi người dành cho cô gái trẻ. Cứ tưởng câu chuyện đến đây là dừng và tin chắc rằng sau vụ việc đau lòng này cô ấy sẽ có một quyết định sáng suốt để cuộc đời mình tốt hơn phía trước. Vậy mà bất ngờ thay, nhiều dân mạng vì tò mò đã lục tung các hình ảnh của cô để truy tìm tung tích của gã chồng vũ phu, bạc bẽo.

Nhưng chính cô nàng này trước đó đã từng khoe mới mọi người về một người chồng “trên cả tuyệt vời” của mình !?

Đáng nói, trong số những hình ảnh mà dân mạng “có tâm” tìm được, có một bức ảnh gây chú ý từ tháng 6 do chính cô nàng nhân vật chính chia sẻ trên trang cá nhân. Nội dung bức ảnh mô tả lại cảnh chồng cô ấy đang loay hoay làm bếp, cô nàng đã chụp vội, chia sẻ lên mạng xã hội kèm dòng hashtag với ngụ ý “khoe”: Có chồng đảm đang thật là sướng!

Thật đúng là hạnh phúc mong manh, chỉ mới 4 tháng trước, khoảnh khắc chồng vào bếp còn khiến cô nàng tưởng mình là người vợ hạnh phúc, sung sướng nhất trần đời, vậy mà đến hôm nay lại bị người chồng ấy đánh cho mặt mũi tàn tạ. Chính vì tính chất tréo ngoe, cay đắng này đã khiến vụ việc cô nàng bị chồng đánh “hot” hơn bao giờ hết. Thậm chí còn trở thành “miếng mồi ngon” cho không ít “thánh phán” mạng xã hội.

Nhiều người đã nhẫn tâm chụp lại bức ảnh “khoe” chồng đảm đang vào tháng 6 của cô gái, kèm một số bức ảnh bị đánh hiện tại, xong đăng tải trong nhiều hội nhóm, diễn đàn mạng xã hội với nội dung đầy mỉa mai, cười chê. Dưới phần bình luận của một loạt bài viết này, nhiều người không giấu được cảm xúc hả hê khi nói: “Này thì khoe”, “cho chừa cái tật thích sướng”, “đáng đời”, “haha không nhịn nổi cười”, “đảm đang của em đấy”, “cái này phải nói là đừng vui mừng quá sớm”….

Quả thật, dường như dân mạng đã đi quá xa bằng sự nhẫn tâm mà cứ tưởng là hài hước của chính mình. Vạn vật thay đổi theo thời gian, kể cả tâm tính con người cũng ít nhiều thay đổi, có ai muốn, thích và mong một người chồng chỉ mới 4 tháng trước làm mình hạnh phúc, đến bây giờ lại đánh mình ra nông nỗi này ?

Khoảnh khắc chồng vào bếp cách đây ít lâu làm cho cô ấy thật sự hạnh phúc là thật và cái việc cô ấy đau đớn vì bị chồng đánh ngoài đường mới đây, cũng là thật. Nhưng hai sự thật này hoàn toàn ở hai mốc thời gian khác nhau, 4 tháng, 4 năm hay 40 năm suy cho cùng đó cũng là cảm xúc của một người vợ.

Thay vì chúc phúc lúc cô ấy hạnh phúc, chia buồn lúc cô ấy gặp bi kịch thì dân mạng lấy đó làm thứ để mình mỉa mai. Đáng ngạc nhiên là, phần nhiều những tài khoản buông lời cay đắng lại là phụ nữ. Cùng phận hồng nhan, không xót xa nhau còn chà đạp thêm làm gì? Nếu không nói gì tốt đẹp thì tốt nhất hãy im đi!
Theo Kienthuc

Có thể bạn quan tâm