Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Nghệ sĩ Việt Nam nổi danh “vĩ cầm biết hát” là ai?

Nghệ sĩ Việt Nam nổi danh “vĩ cầm biết hát” là ai?

Không chỉ hát ca khúc “Lá Cờ”, nghệ sĩ Hiền Lê còn xúc động và tự hào thể hiện giai điệu “Quốc Ca” qua tiếng đàn violin, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Vừa qua, Hiền Lê được vinh dự trở thành nghệ sĩ khách mời đặc biệt xuất hiện trong sự kiện Lễ bế mạc “Đại hội Thể dục Thể thao ngành Ngân hàng toàn quốc lần thứ 1”, diễn ra tại Cung điền kinh Quốc gia (Hà Nội). Trong chương trình, Hiền Lê có dịp thể hiện sự tự hào và tình yêu đất nước khi trình diễn ca khúc “Lá Cờ”, không chỉ lan tỏa cảm xúc bằng giọng hát mà còn từ những âm thanh trong trẻo của tiếng đàn vĩ cầm. Ngoài ra, cô còn trình bày ca khúc “The Time Of Out Lives” cùng với nhóm nhạc Dòng Thời Gian.

Nữ nghệ sĩ đa tài chia sẻ: “Tôi cũng là một người yêu thể thao và đây là một dịp ý nghĩa để tôi xuất hiện, chia sẻ âm nhạc tới khán giả. Ca khúc “Lá Cờ” là một trong những bài hát tôi rất yêu thích. Khi chọn bài hát này, trong đầu tôi vang lên giai điệu bài “Quốc ca” và thật may mắn, khi kết hợp phần âm nhạc của 2 ca khúc này trong một tiết mục biểu diễn cũng phù hợp. Khi giai điệu của “Quốc ca” vang lên, tôi thực sự cảm thấy xúc động và tự hào”.

Trước đó, Hiền Lê được biết tới với hình ảnh “cây vĩ cầm biết hát”, bởi cô là nghệ sĩ Việt Nam hiếm hoi có thể ca hát và kết hợp biểu diễn violin một cách chuyên nghiệp, truyền tải cảm xúc thông qua giọng hát lẫn tiếng đàn violin.

Từ nhỏ, Hiền Lê sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, nhiều thế hệ cống hiến cho nghệ thuật. Tuổi thơ của cô được lớn lên trong tiếng vĩ cầm của bố và được học hỏi rất nhiều từ ông. Năm 9 tuổi, Hiền Lê bắt đầu hành trình “nối nghiệp” bố khi theo học vĩ cầm tại Nhạc viện Hà Nội, đến nay vẫn dành trọn đam mê với môn nghệ thuật này. Với Hiền Lê, bố là “thần tượng”, là người truyền cảm hứng và dẫn lối cho con gái tìm được tình yêu với cây vĩ cầm, cho cô nhiều cảm xúc và quyết tâm theo đuổi con đường này.

Cô tâm sự, cây đàn violin ví như “định mệnh cuộc đời” và cô chưa bao giờ muốn bỏ cuộc dù đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Sau tình yêu vĩ cầm, ca hát là đam mê thứ 2 của cô. Đến nay, cô “nối nghiệp” bố với công việc giảng dạy violin, đồng thời trở thành một nghệ sĩ vừa hát, vừa chơi nhạc cụ trên sân khấu, đưa âm nhạc của mình đến gần hơn với khán giả.

Được biết, Hiền Lê đã Nam tiến được gần 7 năm. Nữ nghệ sĩ tâm sự trong chuỗi ngày “chân ướt chân ráo” vào TP. HCM để phát triển sự nghiệp, cô gặp khó khăn rất nhiều, khi cuộc sống tạm ổn thì dịch bệnh đến và kéo dài triền miên khiến bản thân đôi lúc cũng thấy bi quan. “Nhưng thật may mắn, những tiêu cực đó chỉ ùa đến rồi đi rất nhanh, tình yêu và đam mê không cho phép tôi dừng lại. Tôi không đặt nặng phải trở thành ngôi sao hay gì cả. Điều đó khiến bản thân không áp lực. Tôi chỉ mong muốn được đàn hát và cống hiến đam mê. Có lẽ, tôi chưa bao giờ nghĩ mình là người của showbiz. Tôi chỉ là một nghệ sĩ đơn thuần, với mong muốn được mang tiếng đàn tiếng hát làm đẹp cho cuộc đời”, nữ nghệ sỹ trải lòng.

Hiện tại, điều Hiền Lê mong muốn nhất vẫn là phát triển hình ảnh “cây vĩ cầm biết hát” và sẽ sớm có những dấu ấn riêng để khán giả nhớ tới. Cô cho rằng ngày nay có quá nhiều phương tiện để hỗ trợ nghệ sĩ đưa các sản phẩm âm nhạc tới khán giả, vì thế tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt. Cô nói: “Tôi thực sự không giỏi trong việc tính toán, tôi chỉ biết đàn hát bằng tất cả tâm hồn và trái tim. Hơn hết, mỗi nghệ sĩ là một bông hoa với sắc màu riêng biệt không trộn lẫn và sẽ có đối tượng khán giả của riêng mình”.

Cuối tháng 8 sắp tới, Hiền Lê sẽ cho ra mắt một dự án đặc biệt với những ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến, một cây đại thụ trong nền âm nhạc Việt Nam và có tầm ảnh hưởng rất nhiều đến cô. Trong dự án này, cô được đích thân nhạc sĩ góp ý, chỉnh sửa và hỗ trợ để hoàn thiện, hy vọng đưa đến khán giả một sản phẩm chất lượng và nhiều cảm xúc.

Gia Anh (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm