Về trang chủ Chưa được phân loại Nghệ An: Phát hiện thương lái Trung Quốc thu mua quả sở trái pháp luật

Nghệ An: Phát hiện thương lái Trung Quốc thu mua quả sở trái pháp luật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ký Quyết định số 5535/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với một người Trung Quốc vì đã vi phạm Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

Theo cơ quan điều tra, vào cuối tháng 11/2018, ông Wang Xian You (47 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã nhập cảnh vào Nghệ An bằng hộ chiếu du lịch.

Sau đó, ông Wang Xian You lưu lại xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An) lân la làm quen với người dân địa phương đã tiến hành thu mua quả sở (một loại quả dùng để chiết xuất lấy dầu) sau đó tìm cách đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Quả sở, một loại quả dùng để chiết xuất lấy dầu.

Qua quá trình theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện việc thu mua quả sở của người đàn ông này là vi phạm pháp luật. Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 20 tấn quả đã sấy khô đang chuẩn bị đóng bì đưa sang Trung Quốc.

Hành vi của ông Wang Xian You vi phạm quy định tại điểm b, khoản 5, Điều 17, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ Việt Nam về “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam”.
Theo MSN-Danviet

Vụ nữ tài xế phóng xe 107km/h làm chết 3 người ở Lâm Đồng: Khởi tố vụ án

Las Vegas: Quỵt 35USD tiền công, khách lái xe tông chủ tiệm nail gốc Việt thiệt mạng

Bình Duong: Chồng khỏe mạnh bất ngờ nửa đêm đột tử

Sao khiêu dâm August Ames: Tự sát vì không chịu nổi áp lực từ mạng xã hội

Có thể bạn quan tâm