Về trang chủ Chưa được phân loại Nghệ An: Khởi tố má mì đưa sơn nữ chưa 16 tuổi sang Trung Quốc

Nghệ An: Khởi tố má mì đưa sơn nữ chưa 16 tuổi sang Trung Quốc

Móc nối với người phụ nữ sống ở Trung Quốc, Mùi dụ dỗ một gia đình bán con. Thấy việc làm ăn dễ dàng, nữ quái này tiếp tục đi nhà khác để tìm người đưa sang Trung Quốc.

Ngày 14/12/2018, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Moong Thị Mùi (SN 1988), trú bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) về hành vi mua bán trẻ em dưới 16 tuổi.

Theo hồ sơ, một người phụ nữ tên Tân, trú ở bản La Ngan, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, hiện đang sinh sống và lấy chồng bên Trung Quốc đã thường xuyên gọi điện về cho Mùi. Quá trình trao đổi, Tân nói Mùi tìm những em gái đưa sang Trung Quốc bán kiếm lời.

Khởi tố và bắt tạm giam đối với Moong Thị Mùi (SN 1988) về hành vi mua bán trẻ em dưới 16 tuổi.

Vào năm 2016, biết hoàn cảnh gia đình ông Lữ Văn Thuyết (SN 1976, trú cùng địa phương) khó khăn, Mùi ngỏ lời giúp ông đưa con gái sang lấy chồng Trung Quốc để nhận 100 triệu.

Vài hôm sau, người con thứ hai của ông Thuyết là em Lữ Thị Ch. (SN 2001) đồng ý đi. Mùi viết một bản cam kết với nội dung sẽ không kiện cáo, yêu cầu vợ chồng ông Thuyết ký.

Sau đó 3 ngày, Mùi đưa em Ch. bắt xe ra Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, Tân chờ đón và đưa em Ch. đi sang Trung Quốc. Sau đó có một người đàn ông Trung Quốc mua em Ch. với giá 6 vạn Nhân dân tệ (tương đương 180 triệu đồng Việt Nam). Tân chia cho Mùi 4 vạn Nhân dân tệ đưa về, số còn lại thì giữ để tiêu xài.

Về đến Việt Nam, Mùi đổi số tiền đó được 120 triệu đồng, về đến nhà Mùi đưa cho gia đình em Chiến 100 triệu đồng và lấy 20 triệu đồng còn lại.

Thấy mọi chuyện vẫn thuận lợi, vào năm 2017, Mùi tiếp tục đến gia đình em Cụt Thị S. (SN 2004) rủ đi lấy chồng ở Trung Quốc và hứa cho tiền. Được nạn nhân và gia đình nạn nhân đồng ý, Mùi lại đưa S. sang bên kia biên giới bán và đưa tiền về trả đầy đủ như cam kết ban đầu với gia đình nạn nhân.

Thời điểm Mùi bán Ch. và S. sang Trung Quốc, cả 2 em đều chưa đủ 16 tuổi. Qua thông tin của người dân, lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn đã vào cuộc điều tra và nhanh chóng bắt giữ má mì này.
Theo Nguoiduatin

TP.HCM: Nổ xưởng đóng tàu, nạn nhân nằm la liệt

Cát xây dựng: Khi cạn kiệt thì lấy gì thay thế trong tương lai?

Đức: Cơn mưa tiền USD trên đường cao tốc, cảnh sát tìm chủ nhân

Hà Lan: Không trả pho tượng chứa xác ướp cho Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm