Về trang chủ Chưa được phân loại Nghệ An: 2 thiếu nữ ở mất tích bí ẩn đã trở về nhà an toàn

Nghệ An: 2 thiếu nữ ở mất tích bí ẩn đã trở về nhà an toàn

Nghe lời dụ dỗ của thanh niên lạ mặt, 2 nữ sinh ở Nghệ An đã bỏ nhà đi vào tỉnh Lâm Đồng làm việc.

Ngày 7/10/2018, Công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã bàn giao 2 thiếu nữ là L.T.N và L.T.M (cùng sinh năm 2004, trú xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) về cho gia đình sau nhiều ngày mất tích.

Vào năm 2017, em N. và M. là học sinh lớp 9A2, Trường THCS Môn Sơn theo diện bán trú. Ngày 31/8/2017, gia đình không thấy 2 em trở về nhà nên đã đến trường tìm kiếm. Tại đây các thầy cô cũng cho hay, không thấy các em đến lớp học. Sau khi tìm khắp nơi không thấy tung tích, gia đình đã nhờ cơ quan công an vào cuộc.

Cơ quan công an bàn giao 2 thiếu nữ cho gia đình.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định 2 em nữ sinh đã bị 2 thanh niên lạ mặt rủ vào miền Nam làm thuê. Cơ quan công an xác minh 2 thanh niên đó chính là La Văn Hùng và Kha Văn Chài (SN 1996, trú tại bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Con Cuông đã phát hiện em N. đang lao động tại vườn ươm tại xã N’Thol Hạ, huyện Đức Trọng; còn em M. đang làm nhân viên cho một quán cà phê tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Ngay sau đó, công an huyện Con Cuông đã trực tiếp vào tỉnh Lâm Đồng đưa 2 em về quê trong tình trạng sức khỏe ổn định, không bị thương hay bị xâm hại.

Đối với hai nam thanh niên, cơ quan công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi để có hướng xử lý đúng quy định.
Theo Baonghean

Có thể bạn quan tâm