Về trang chủ Chưa được phân loại Ngành hải quan bắt giữ lô vảy tê tê và ngà voi lớn nhất trong nhiều năm qua

Ngành hải quan bắt giữ lô vảy tê tê và ngà voi lớn nhất trong nhiều năm qua

Ngành hải quan đã cùng với các lực lượng chức năng khám xét lô hàng hành trình Nigeria-Đà Nẵng và phát hiện 8 tấn vảy tê tê, ngà voi.

Theo thông tin vừa được Tổng cục Hải quan công bố ngày 5/10/2018, qua công tác thu thập-phân tích thông tin, Cục Hải quan Đà Nẵng đã xác lập nghi vấn một lô hàng nhập khẩu có dấu hiệu nghi vấn chứa hàng cấm dự kiến về Cảng Tiên Sa Đà Nẵng.

Lô hàng có hành trình Nigeria-Đà Nẵng, tên hàng khai báo là nhựa cắt mảnh mới. Doanh nghiệp đứng tên nhập khẩu trên vận đơn là Công ty TNHH Thiên Trường Sử (xóm Đoàn Kết, xã Nghĩa Xuân, Quỳ Hợp, Nghệ An).

Lực lượng chức năng bước đầu phát hiện trong container có 200 bao đựng vảy tê tê và ngà voi, trọng lượng khoảng 6 tấn vảy tê tê và 2 tấn ngà voi.

Và ngày 4/10, Cục Hải quan Đà Nẵng đã phối hợp với Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung (Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan) và các đơn vị chức năng tiến hành khám xét các lô hàng.

Lực lượng chức năng bước đầu phát hiện trong container có 200 bao đựng vảy tê tê và ngà voi, trọng lượng khoảng 6 tấn vảy tê tê và 2 tấn ngà voi. Ngoài ra, lô hàng còn có khoảng 200 bao chứa phế liệu nhựa đã qua sử dụng.

“Đây là vụ bắt giữ ngà voi và vảy tê tê lớn nhất cả nước kể từ đầu năm 2018 đến nay và nhiều năm gần đây” -Thông báo của ngành Hải quan đánh giá.

Hiện tại, Cục Hải quan Đà Nẵng đang phối hợp với các lực lượng liên quan để tiếp tục hoàn tất việc kiểm tra, khám xét đối với lô hàng./.
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm