Về trang chủ Chưa được phân loại Nga: Gián điệp Mỹ vừa bị bắt tại Moscow đối diện mức án 20 năm tù

Nga: Gián điệp Mỹ vừa bị bắt tại Moscow đối diện mức án 20 năm tù

Cục an ninh nhà nước Nga FSB tuyên bố vừa bắt giữ một công dân Mỹ làm gián điệp tại Moscow.

Theo BBC, FSB công bố tên của “gián điệp” Mỹ là Paul Whelan, và nói rằng ông đã bị bắt ở Moscow hôm 28/12 và bị buộc tội “làm gián điệp”. FSB, cơ quan phản gián chính yếu của Nga, không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Nếu bị kết tội, Whelan phải đối mặt với án tù từ 10 đến 20 năm, hãng tin Tass của Nga đưa tin. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết họ đã yêu cầu quyền tiếp cận lãnh sự đối với công dân Mỹ hiện đang bị giam giữ tại Moscow, hãng tin Reuters đưa tin.

Gián điệp Mỹ vừa bị bắt tại Nga đối diện mức án lên đến 20 năm tù.

Mỹ chưa xác nhận tên của người đàn ông, nhưng xác nhận rằng họ đã được thông báo chính thức về vụ bắt giữ. Trong năm 2018, đã có nhiều cáo buộc qua lại trong mối quan hệ của Nga với Mỹ và Anh về các vụ gián điệp.

Đầu tháng này, Maria Butina, một người Nga và cũng là một nhà hoạt động vì quyền được mang súng, đã bị bắt giữ ở Mỹ và đã nhận tội gián điệp. Các công tố viên Mỹ cho biết bà Butina hành động với tư cách là một đặc vụ của Nga, thâm nhập vào các nhóm chính trị bảo thủ.

Hồi tháng 3, Anh và các đồng minh phương Tây đã trục xuất hơn 100 nhà ngoại giao Nga, để đáp trả vụ đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal, và con gái của ông, Yulia, ở Salisbury.

Chính phủ Anh cáo buộc rằng Nga đã thực hiện vụ tấn công bằng chất độc thần kinh. Nga phủ nhận điều này và trả đũa bằng cách trục xuất hàng chục nhà ngoại giao phương Tây.
Theo MSN-Danviet

Sát thủ Góa phụ trắng: Đang lên kế hoạch khủng bố London?

Vụ nổ xé toạc chung cư ở Nga: Tìm thấy bé 11 tháng tuổi còn sống trong đống đổ nát

New York: Sau phút hứng khởi đón năm mới là 50 tấn rác ở lại mặt đường

Philippines: 139 người bị thương vì pháo dịp năm mới 2019 và còn gia tăng

Có thể bạn quan tâm