Về trang chủ Văn hóa N Ly diễn xuất nhập tâm, lấy nước mắt ca sĩ Như Hảo

N Ly diễn xuất nhập tâm, lấy nước mắt ca sĩ Như Hảo

Vòng thi thứ 4 của Người Kể Chuyện Tình đưa khán giả vào miền ký ức dịu êm, với chủ đề Bóng Mát Cuộc Đời. Mai Diễm My, N Ly, Tuấn Tú mang đến những ca khúc ý nghĩa, dạt dào cảm xúc về tình mẫu tử, phụ tử thiêng liêng đầy xúc động.

Không chỉ mang đến âm nhạc, tập 7 Người Kể Chuyện Tình còn mở ra những lát cắt đời sống rất thật, nơi mỗi người xem đều có thể tìm thấy chính mình trong những câu chuyện mà các thí sinh gửi gắm.

 

Đồng hành cùng Người Kể Chuyện Tình tuần này là giám khảo xuyến suốt danh ca Thái Châu, cùng hai giám khảo khách mời ca sĩ Như Hảo và nghệ sĩ Đình Toàn. Danh ca Thái Châu xúc động chia sẻ: “Tình mẹ, tình cha là những ký ức không bao giờ phai. Đó là điểm tựa để mỗi người con vượt qua mọi vấp ngã ngoài đời”. Ca sĩ Như Hảo bày tỏ sự biết ơn khi được gia đình ủng hộ theo đuổi nghệ thuật. Nghệ sĩ Đình Toàn bất ngờ và hạnh phúc khi lần đầu ngồi ghế giám khảo chương trình mà anh đã dõi theo từ lâu: “Tôi hy vọng những góp ý nhỏ của mình sẽ hỗ trợ các bạn trên hành trình làm nghề”.

Mở màn đêm thi, Mai Diễm My mang đến câu chuyện về tình mẫu tử qua ca khúc Ngẫu hứng ru con. Giọng hát trong trẻo cùng lối diễn mộc mạc đã giúp nữ ca sĩ tái hiện hình ảnh người mẹ dịu dàng ru con giữa những bộn bề cuộc sống. Là một dòng nhạc thuộc sở trường, Mai Diễm My dễ dàng lan tỏa cảm xúc, dẫn dắt khán giả vào không gian ấm áp và đầy thiêng liêng của tình mẹ.

Giám khảo Như Hảo dành nhiều lời khen cho phần thi, cho biết câu chuyện của Mai Diễm My khiến chị xúc động mạnh vì những ký ức làm mẹ ùa về. “Chỉ vài câu thoại đầu, My đã khiến chị rơi nước mắt. Tuy nhiên, nửa đầu phần hát chưa thật sự hòa quyện cùng câu chuyện, nhưng từ nửa sau, My đã lấy lại phong độ với giọng hát đẹp và cảm xúc chân thành”, nữ giám khảo nhận xét.

Giám khảo Đình Toàn đánh giá: “My mang đến những hình ảnh đẹp, với vẻ mong manh và tinh tế. My là một ca sĩ nhưng diễn rất tốt”, anh góp ý thêm: “Khi diễn em nên mở rộng ánh nhìn và cảm xúc để khán giả cảm nhận trọn vẹn tình yêu của người mẹ dành cho con”. Danh ca Thái Châu đồng tình với hai giám khảo, đồng thời góp ý Mai Diễm My có thể hát giàu cảm xúc hơn ở các phần giai điệu lặp lại để tạo điểm nhấn. Mai Diễm My nhận hai điểm 9,75 từ cả hai giám khảo Thái Châu và Đình Toàn.

Tiết mục Ngẫu hứng ru con – Mai Diễm My

https://www.thvli.vn/detail/ngau-hung-ru-con-mai-diem-my

 Tiếp nối mạch cảm xúc về tình mẫu tử, N Ly mang đến ca khúc Nhớ Mẹ Vô Cùng – một ca khúc do danh ca Ngọc Sơn sáng tác. Câu chuyện về sự mất mát và nỗi nhớ mẹ da diết khiến sân khấu lắng lại, nữ thí sinh diễn xuất nhập tâm, bật khóc đầy da diết.

Khác với những tiết mục trước, N Ly xuất hiện với một bộ trang phục mộc mạc, không tạo kiểu tóc cầu kỳ. Nữ ca sĩ đặt nhiều tâm huyết, tình cảm vào phần thể hiện. Sau phần diễn xuất, N Ly cất giọng hát chan chứa có chút nghẹn. Dù bị “nhắc nhở” vì để cảm xúc ảnh hưởng đến phần hát, N Ly đã thành công chinh phục trái tim người nghe và lấy nước mắt giám khảo Như Hảo.

Giám khảo Đình Toàn đánh giá cao phần thể hiện của N Ly, nhấn mạnh rằng cô là người “rất nhiều cảm xúc” và đã đảm nhận một phân đoạn khó với nhiều tầng tâm trạng về sự mất mát trong tình mẫu tử. Tuy nhiên, anh cũng nhắc nhở rằng vì quá xúc động nên N Ly bị nghẹn ở một số đoạn: “Quan trọng là em phải giữ hơi… Có nhiều cảm xúc là tốt nhưng hãy chừa chỗ cho khán giả khóc, mình đừng khóc hết phần của họ”.

 

Giám khảo Thái Châu đồng quan điểm, cho rằng vì quá xúc động N Ly đã bị ảnh hưởng đáng kể đến kỹ thuật hát, khiến phần trình diễn không được trọn vẹn. Giám khảo Như Hảo xúc động đến mức rơi nước mắt khi xem N Ly diễn, nhưng vẫn thẳng thắn góp ý về kỹ thuật: “Phần phối nhạc quá nhanh, không có đoạn giữa để giọng em chuẩn bị khi qua trưởng”. Chị khen N Ly sáng sân khấu, giọng hát đẹp, diễn xuất tốt nhưng cần “kiềm chế cảm xúc lại một chút để chừa hơi hát”. N Ly nhận hai điểm 9,5 từ hai giám khảo Thái Châu và Đình Toàn.

Tiết mục Nhớ mẹ vô cùng – N Ly

https://www.thvli.vn/detail/nho-me-vo-cung-n-ly

Khép lại đêm thi, Tuấn Tú mang đến câu chuyện đầy xúc động về tình phụ tử qua ca khúc Tình Cha, tiếp tục là một sáng tác của danh ca Ngọc Sơn. Với giọng hát ấm áp, giàu cảm xúc, anh kể một câu chuyện về người cha tảo tần, giản dị nhưng chứa chan yêu thương. Tuy phần thể hiện còn đôi chỗ chưa trọn vẹn, Tuấn Tú vẫn tạo được thiện cảm bởi sự chân thành và nỗ lực kết nối cảm xúc với khán giả.

Giám khảo Thái Châu góp ý Tuấn Tú cần đọc kỹ lời bài hát để xử lý mềm mại hơn: “Nghĩ về cha như thế nào, thương cha ra sao và thể hiện cho thật thấm. Chỉ cần khéo léo hơn xíu nữa là bài hát sẽ hay hơn”. Giám khảo Như Hảo đánh giá Tuấn Tú có chất giọng sáng và vang, nhưng các nốt cao vẫn chưa đạt đến độ cần thiết. Chị cũng khuyên anh thả lỏng hơn trong phần diễn để cảm xúc được tự nhiên.

Trong khi đó, giám khảo Đình Toàn nhấn mạnh tầm quan trọng của biểu cảm sân khấu: “Xu hướng bây giờ là nghe bằng mắt nữa. Một ánh nhìn thôi cũng đủ kéo khán giả vào câu chuyện của mình”. Anh cho rằng lợi thế của Tuấn Tú là chọn ca khúc quen thuộc, nên cần tận dụng điều này để giữ khán giả ở lại với câu chuyện đến phút cuối. Tuấn Tú nhận 9,5 điểm từ giám khảo Thái Châu và 9,75 điểm từ giám khảo Đình Toàn.

Tiết mục Tình cha – Tuấn Tú

https://www.thvli.vn/detail/tinh-cha-tuan-tu

Số điểm của giám khảo Như Hảo sẽ được công bố trong tập kế tiếp của vòng 4. Đồng thời, khán giả sẽ tiếp tục được thưởng thức những câu chuyện đầy cảm xúc từ Trần Tuấn Kha, Đoàn Bảo Ân và Quỳnh Cầm trong đêm thi kế tiếp.

Người Kể Chuyện Tình tập 8 phát sóng 21h thứ Năm 18/12/2025 trên kênh THVL1. Chương trình do Báo và phát thanh, truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

 

 

 

Gia Huy  (Theo TTV)

 

 

Có thể bạn quan tâm