Về trang chủ Chưa được phân loại Mỹ: Máy bay trượt khỏi đường băng gãy đôi, 2 phi công tử vong

Mỹ: Máy bay trượt khỏi đường băng gãy đôi, 2 phi công tử vong

Trang WSPA đưa tin, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1h40 ngày 27/9/2018 (giờ địa phương) khi máy bay Dassault-Breguet Falcon 50 chở 4 người không giảm tốc độ khi hạ cánh ở đường băng sân bay Greenville Downtown, bang South Carolina, Mỹ. Tuy nhiên, máy bay bất ngờ trượt ra khỏi đường băng, lao vào hàng rào và gãy làm đôi.

Theo thông tin từ phát ngôn viên của sở cứu hỏa Greenville Tristan Johnson cho biết, vụ tai nạn đã khiến phi công lái chính và phi công phụ qua đời. Hai hành khác còn lại là một cặp vợ chồng, bị thương nghiêm trọng hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1h40 ngày 27/9/2018 (giờ địa phương) khi máy bay Dassault-Breguet Falcon 50 chở 4 người không giảm tốc độ khi hạ cánh ở đường băng sân bay Greenville Downtown, bang South Carolina, Mỹ

Nguyên nhân vụ việc hiện vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ. Điều khác lạ là máy bay không dừng lại khi hạ cánh mà vẫn giữ nguyên tốc độ, chạy hết đường băng, lao lên bãi cỏ, dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. Hiện cảnh sát vẫn chưa xác định được thông tin hạ cánh của máy bay, theo phỏng đoán máy bay hạ cánh ở sân bay Greenville để đón thêm hành khách.

Vụ tai nạn máy bay đã khiến 2 phi công qua đời, 2 hành khách còn lại bị thương nghiêm trọng.

Hiện tại, giới chức địa phương đã đưa ra cảnh báo với người dân xung quanh, không tiến tới gần sân bay trong lúc các công nhân đang dọn dẹp các mảnh vỡ. Nhân viên hiện trường đang khoanh vùng khu vực bị rò nhiên liệu, để xử lý các vấn đề phát sinh.
Theo WSPA-Thegioitre

Có thể bạn quan tâm