Về trang chủ Khỏe-Đẹp Một người ngộ độc botulinum đã chết khi chưa kịp dùng thuốc giải độc

Một người ngộ độc botulinum đã chết khi chưa kịp dùng thuốc giải độc

Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, người đàn ông 45 tuổi ngộ độc botulinum đã tử vong trước khi dùng thuốc giải độc.
Một trong hai anh em ruột đang phải thở máy do ngộ độc botulinum tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM)

Ngày 25-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết người đàn ông 45 tuổi (TP Thủ Đức) bị ngộ độc botulinum đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã tử vong.

Đây là một trong ba ca bị ngộ độc botulinum cùng với hai anh em ruột đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Trước đó, người đàn ông 45 tuổi này được chẩn đoán ngộ độc botulinum do ăn phải một loại mắm.

Ngay sau đó, ông được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định điều trị trong tình trạng liệt cơ, phải thở máy, điều trị kháng sinh.

Bệnh nhân bị biến chứng nặng và đã tử vong trước khi sử dụng thuốc giải độc.

Trước đó, chiều 23-5, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã có buổi làm việc trực tiếp với Văn phòng WHO tại Hà Nội, và ngay sau đó WHO đã quyết định viện trợ khẩn cấp thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent (BAT) cho các bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện ở TP.HCM.

Ngày 24-5, sáu lọ thuốc Botulism Antitoxin Heptavalent được gửi từ kho của WHO tại Thụy Sĩ đã về đến TP.HCM, kịp thời điều trị các bệnh nhân ngộ độc botulinum.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 13-5 cả ba người gồm hai anh em ruột (18 tuổi và 26 tuổi) ăn bánh mì kẹp chả lụa của người bán dạo. Người còn lại là nam 45 tuổi, đã ăn một loại mắm để lâu ngày.

Sau khi ăn xong, đến ngày 14-5, cả ba đều có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, đau đầu, choáng váng, tiêu chảy… Các bệnh nhân tiến triển nặng hơn dẫn đến yếu cơ, khó nuốt… và được chẩn đoán ngộ độc botulinum.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp