Về trang chủ Chưa được phân loại Mitsubishi đánh giá tính khả thi dự án nhà máy sản xuất ô tô điện tại Việt Nam

Mitsubishi đánh giá tính khả thi dự án nhà máy sản xuất ô tô điện tại Việt Nam

Tập đoàn Nhật Bản bày tỏ sự trông đợi đối với các quy định mới về thuế bảo vệ môi trường để thúc đẩy đầu tư.
Chiều 29/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Hiroshi Sakuma, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản).

Tập đoàn Mitsubishi hiện đang đầu tư 2 dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 2 (công suất 1.200 MW) và Vĩnh Tân 3 (công suất 1.980 MW) tại Việt Nam.

Ông Hiroshi Sakuma cho biết Bộ Công Thương Việt Nam và Mitsubishi đã ký Thoả thuận đầu tư từ đầu năm 2017, thực hiện ký tắt các Hợp đồng thuê đất, mua bán điện….

Mitsubishi có chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất ô tô điện tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Mitsubishi cho biết Tập đoàn mong muốn Chính phủ Việt Nam sớm giải quyết các vướng mắc về giới hạn trần đối với các khoản vay trong công thức thanh toán chấm dứt sớm và các ưu đãi thuế để nhanh chóng đưa dự án đi vào hoạt động, tăng cường năng lực điện cho thị trường Việt Nam.

Ngoài 2 dự án nhiệt điện, Mitsubishi cũng có chủ trương đầu tư nhà máy sản xuất ô tô điện tại Việt Nam. Phía Tập đoàn Nhật cho biết đang đánh giá tính khả thi của dự án và trông đợi các quy định mới về thuế bảo vệ môi trường để thúc đẩy đầu tư nhà máy tại Việt Nam.

Đánh giá cao các hoạt động đầu tư kinh doanh của Mitsubishi, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết các dự án năng lượng điện có vai trò quan trọng đối với Việt Nam. Theo đó, Chính phủ Việt Nam coi trọng ý nghĩa của dự án nhiệt điện Vũng Áng 2 và đã thống nhất được điều khoản chuyển đổi ngoại tệ của dự án này.

Phó Thủ tướng mong muốn Mitsubishi nỗ lực triển khai các công việc cần thiết để hai bên sẽ ký kết hợp tác triển khai dự án Vũng Áng 2 và Vĩnh Tân 3 vào tháng 10/2018 trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đề nghị Mitsubishi nhanh chóng quyết định dự án đầu tư nhà máy sản xuất ô tô chạy điện. Quốc hội Việt Nam sẽ thảo luận thông qua dự án Luật Thuế bảo vệ môi trường trong thời gian tới sẽ có các ưu đãi tương xứng với các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Theo Cafef-Trí thức trẻ

Có thể bạn quan tâm