Về trang chủ Chưa được phân loại Metro Bến Thành-Suối Tiên: Sẽ đội vốn từ 17.388 tỷ lên 47.325 tỷ ?

Metro Bến Thành-Suối Tiên: Sẽ đội vốn từ 17.388 tỷ lên 47.325 tỷ ?

Liên quan đến việc xây dựng tuyến Metro số 1 (Bến Thành-Suối Tiên), Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa cho biết, công trình vẫn đang được thi công bình thường và đã hoàn thành được 70% khối lượng. Dự kiến đến cuối năm 2019, đầu năm 2020 sẽ đi vào hoạt động.

Hiện TP.HCM vẫn đang chờ ý kiến từ Trung ương để được chấp thuận tăng tổng mức đầu tư từ 17.388 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng nhằm đáp ứng những yếu tố thực tế phát sinh so với tư vấn thiết kế ban đầu.

“TP.HCM đã ký hiệp định vay vốn với phía đối tác Nhật Bản, 35.000 tỷ đồng đã sẵn sàng, chờ cấp có thẩm quyền gật đầu thì TP.HCM sẽ có nguồn tiền này. Trong thời gian này, TP.HCM đã tạm ứng kinh phí để dự án được tiếp tục.

Metro Bến Thành-Suối Tiên sẽ đội vốn từ 17.388 tỷ đồng lên 47.325 tỷ đồng ?

Quá trình triển khai dự án của đối tác Nhật Bản cũng được giám sát của Quốc hội và HĐND TP.HCM xác định đạt chất lượng rất tốt” -ông Tuyến nói thêm.

Ngoài ra, TP.HCM cũng đang có chủ trương thuê tư vấn nước ngoài để hỗ trợ nghiên cứu xây dựng không gian ngầm trên cơ sở các công trình có sẵn.

Cụ thể, TP sẽ phát triển Trung tâm thương mại ngầm gắn với các tuyến metro số 1, 2, 3, 4, 5. Quy hoạch ngầm sẽ phải triển khai nhanh để TP định hướng hạn chế xây dựng các công trình có độ sâu nhất định vào lòng đất.

Riêng với Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng, đại diện UBND TP.HCM cho biết, theo hợp đồng, chủ đầu tư là Tập đoàn Trung Nam phải tự chuẩn bị kinh phí triển khai dự án. Sau đó, đơn vị có thẩm quyền sẽ nghiệm thu, quyết toán công trình và thanh toán cho chủ đầu tư.

Ông Tuyến cũng cho biết, UBND TP sẽ xác nhận trong một chừng mực nào đó để chủ đầu tư được vay vốn ngân hàng. “Có thể an tâm là dự án chống ngập sẽ hoàn thành trong thời gian tới” -ông Tuyến khẳng định.
Theo MSN-VTCnews

TP.HCM: Khai thác Bến xe Miền Đông mới từ Tết Nguyên đán 2019

Đồng bằng miền Nam: Triều cường bủa vây, đô thị kiểu mẫu cũng không thoát ngập

Vietcomreal: Biến sàn thương mại Riva Park thành căn hộ trái phép, cư dân lo lắng chất lượng công trình

Có thể bạn quan tâm