Về trang chủ Chưa được phân loại Mất cắp tiền ảo, nhà đầu tư kiện nhà mạng đòi bồi thường 224 triệu USD

Mất cắp tiền ảo, nhà đầu tư kiện nhà mạng đòi bồi thường 224 triệu USD

Ngày 15/8/2018, nhà đầu tư tiền ảo Michael Terpin đệ đơn kiện hãng viễn thông AT&T, cáo buộc nhà mạng này gian lận và sơ suất khiến số tiền ảo trong tài khoản cá nhân của ông bị đánh cắp.

Theo Reuters, trong khiếu nại dài 69 trang gửi lên Tòa án cấp quận tại Los Angeles, Terpin cho biết vào ngày 7/1/2018, số tiền ảo của ông đã bị đánh cắp qua tài khoản điện thoại cá nhân và nói AT&T là nhà mạng cung cấp dịch vụ của mình. Ông cho biết tại thời điểm bị mất cắp, 3 triệu tiền ảo của ông trị giá 23,8 triệu USD và ông yêu cầu AT&T bồi thường thiệt hại 224 triệu USD.

Terpin cho rằng tiền ảo của mình bị đánh cắp do gian lận hoán đổi SIM. SIM là từ viết tắt của mô-đun nhận dạng chủ thuê bao (subscriber identification module) và thẻ SIM được dùng để xác thực chủ thuê bao trên điện thoại di động.

  AT&T, nhà cung cấp mạng bị khách hàng cáo buộc làm mất một khoản tiền ảo lớn. Thị trường tiền ảo hiện có vốn hóa khoảng 200 tỷ USD. 9 năm sau khi đồng tiền ảo đầu tiên là Bitcoin ra đời, đến nay đã có hơn 1.800 đồng tiền ảo khác xuất hiện.

Việc hoán đổi SIM được thực hiện bằng cách lừa nhà mạng để chuyển số điện thoại của một chủ thuê bao sang một thẻ SIM nằm trong tay người khác. Một khi người đó có được số điện thoại, họ có thể dùng để nó để cài đặt lại các mật khẩu và truy cập các tài khoản trực tuyến của chủ thuê bao.

Terpin cho biết sau vụ đánh cắp trên, tài khoản điện thoại của ông đã được chuyển cho một nhóm tội phạm quốc tế.
Người phát ngôn của AT&T khẳng định “chúng tôi không đồng ý với những cáo buộc nay và muốn được trình bày tại tòa”.

Terpin là người sáng lập nhóm đầu tư Bitcoin – BitAngels vào đầu năm 2013 và quỹ tiền ảo đầu tiên BitAngels/Dapps Fund vào tháng 3/2014. Ông cũng là cố vấn cấp cao của Alphabit Fund – một trong những quỹ đầu cơ tiền ảo lớn nhất thế giới.

Theo dữ liệu từ coinmarketcap.com, thị trường tiền ảo hiện có vốn hóa khoảng 200 tỷ USD. 9 năm sau khi Bitcoin ra đời, đến nay đã có hơn 1.800 đồng tiền khác xuất hiện.
Theo Cafef/VnEconomy

Có thể bạn quan tâm