Về trang chủ Chưa được phân loại Mang theo 200 triệu xuất cảnh không khai báo, 2 vợ chồng bị phạt

Mang theo 200 triệu xuất cảnh không khai báo, 2 vợ chồng bị phạt

Mang 200 triệu đồng khi xuất cảnh, 2 vợ chồng ông Đ. bị phạt 30 triệu đồng. Số tiền 170 triệu đồng sẽ bị tạm giữ cho đến khi ông chấp hành xong quyết định xử phạt.

Nguồn tin trên báo Pháp luật TP.HCM, vợ chồng ông Đ. (ngụ Lâm Đồng) làm thủ tục xuất cảnh đi Malaysia. Nhận thấy biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành lý xách tay, lực lượng hải quan phát hiện bên trong có số tiền lên đến 200 triệu đồng.

Báo Thế giới tiếp thị đưa tin, 2 hành khách này không khai báo hải quan và cũng không xuất trình được giấy phép mang tiền mặt của ngân hàng. Cơ quan hải quan đã tạm giữ số tiền vượt mức quy định là 170 triệu đồng.

Hải quan kiểm tra hành lý của hành khách xuất cảnh.

Ngày 23/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với vợ chồng ông Đ. về hành vi mang theo tiền mặt là Việt Nam đồng vượt mức khi xuất cảnh. Mỗi người phải nộp phạt vào ngân sách nhà nước là 15 triệu đồng. Số tiền đã tạm giữ sẽ được trả lại sau khi hành khách chấp hành xong quyết định xử phạt.

Tại Thông tư 15/2011/TT-NHNN ngày 12/8/2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hành khách khi xuất cảnh chỉ được phép mang theo 15 triệu đồng tiền Việt Nam, về ngoại tệ chỉ được phép mang theo 5.000USD hoặc ngoại tệ khác tương đương.

Nếu mang vượt quá số tiền trên phải có giấy phép của ngân hàng và phải chủ động thực hiện việc khai báo hải quan.
Ngọc Ẩn

Biệt thự ca sĩ Mỹ Linh: Dễ hay khó xử lý ?

Vòng 3: Nên chọn thủ thuật nâng mông hay khổ luyện ở phòng tập

Có thể bạn quan tâm