Về trang chủ Chưa được phân loại Mang 490 trứng vịt lộn vào Singapore, một phụ nữ Việt bị phạt 150 triệu

Mang 490 trứng vịt lộn vào Singapore, một phụ nữ Việt bị phạt 150 triệu

Cơ quan Thú y (AVA) và Cơ quan kiểm soát nhập cư (ICA) cho biết, bà Ứng đã mua trứng hột vịt lộn ở Việt Nam và đóng gói thành hai thùng hàng dạng hành lý ký gửi nhập cảnh vào Singapore. Kiện hàng khi đến sân bay Changi tháng trước đã bị các viên chức ICA đã tiến hành kiểm tra và tìm thấy những quả trứng. Cơ quan này sau đó đã chuyển hồ sơ vụ việc tới AVA để tiến hành điều tra.

Vụ việc trở nên nghiêm trọng vì các thực phẩm sống như: Thịt, trứng… vốn không được phép mang vào Singapore vì nước này kiểm soát rất chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tất cả các sản phẩm loại tương tự chỉ được phép nhập từ các nguồn được phê duyệt. Mặt hàng trứng bị cấm vì các nhà chức trách Singapore lo ngại nó có thể là điểm lây lan bệnh cúm gia cầm.

Số trứng vịt lộn do một phụ nữ Việt nhập vào Singapore và bị chính quyền nước này phạt số tiền tương đương 150 triệu đồng.

Theo đó, bất cứ ai nhập khẩu bất hợp pháp các sản phẩm thịt, trứng… từ các nguồn không được chấp thuận có thể bị phạt tới 50.000USD và bị bỏ tù 2 năm. Nếu tái phạm sẽ bị phạt 100.000USD và có thể ngồi tù 3 năm. Bà Ứng đã phải nộp phạt 7.000USD tương đương 150 triệu đồng vào ngày 3/10/2018, vì đã nhập trái phép 490 trứng hột vịt lộn.

Cả AVA và ICA cũng nói rằng du khách được nhắc nhở không nên mang sản phẩm thịt, trứng vào Singapore mà không có giấy phép thích hợp. Những người muốn biết thêm về những loại có trong qui định này có thể tham khảo trang web của AVA hoặc ứng dụng di động SG TravelKaki để biết thêm thông tin.
Theo Kienthuc

Có thể bạn quan tâm