Về trang chủ Giải trí Lý Nhã Kỳ “không thốt nên lời” trước tài năng của dàn nghệ sĩ trẻ tại Đánh Thức Đam Mê

Lý Nhã Kỳ “không thốt nên lời” trước tài năng của dàn nghệ sĩ trẻ tại Đánh Thức Đam Mê

Tuần này, tập 13 của Đánh Thức Đam Mê sẽ là màn tranh tài của Phạm Lịch, Adam Lâm, Ngọc Kayla và Duy Ngọc sẽ cùng đạo diễn Minh Nhật mang đến tiết mục ca, vũ, kịch đặc sắc mang tên Dây Oán.

Không chỉ thể hiện khả năng nhảy múa, các nghệ sĩ phải hóa thân thành nhân vật khác nhau để bộc lộ khả năng diễn xuất, đồng thời kết hợp với khả năng ca hát để mang đến một kịch bản ấn tượng, có tính giải trí cao. Ban giám khảo của thử thách này là NSƯT Vũ Thành Vinh, nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ và giám khảo khách mời – ca sĩ Đoan Trang. Chương trình được dẫn dắt bởi MC Phương Uyên.

 Với kịch bản Dây Oán, mỗi thí sinh đảm nhận một vai diễn có cá tính và số phận khác nhau. Tiết mục nói về bi kịch của một gia đình thuộc thời phong kiến. Đạo diễn Minh Nhật vào vai lão gia, diễn viên hỗ trợ Hồng Trang vào vai mợ 2. Phạm Lịch và Ngọc Kayla lần lượt vào vai mợ 3 và mợ 4. Adam Lâm vào vai Lâm – con trai duy nhất của lão gia. Cuối cùng là Duy Ngọc với vai gia nô.

Câu chuyện bắt đầu khi lão gia quyết định lấy thêm vợ 4 dù biết rằng cô là người yêu của con trai mình. Điều này khiến cho Lâm và mợ 4 vô cùng đau khổ. Đảm nhận vai diễn này, cả 2 thí sinh đã làm rất tốt từ hát, nhảy đến diễn xuất. Nếu Ngọc Kayla nhẹ nhàng, tinh tế trong giọng hát và vũ đạo thì Adam Lâm lại thể hiện sự day dắt bằng những động tác nhảy múa khó và có phần mạnh mẽ nhưng uyên chuyển.

Ngược lại với nhân vật mợ 4 của Ngọc Kayla, mợ 3 Phạm Lịch lại không nhận được tình cảm của lão gia. Bị chồng ghẻ lạnh song mợ 4 lại tìm được niềm vui, sự tôn trọng và tình yêu ở nhân vật gia nô do Duy Ngọc đảm nhận.

Từ cảm xúc đau buồn đến cảm xúc hạnh phúc, thăng hoa trong tình yêu, người xem đều cảm nhận một cách rõ nét trên biểu cảm, giọng hát, chuyển động hình thể của Phạm Lịch dù nữ biên đạo không thoại bất kỳ câu nào. Duy Ngọc cũng không kém cạnh khi ngày càng hoàn thiện khả năng diễn lẫn vũ đạo với tác phẩm này. Anh phối hợp khá ăn ý với các thành viên khác, đặc biệt màn bị treo lên cao. Ngoài ra, anh còn gây bất ngờ khi thể hiện Buồn làm chi em ơi một cách trọn trịa. Cuối cùng, chính vì sự độc tài đã dẫn đến cái chết cho cả 4 nhân vật và nhân vật lão gia phải gánh chịu sự cô đơn, dằn vặt.

Tuy diễn trong cùng 1 kịch bản thế nhưng mỗi người đều được phân chia đất diễn đồng đều. Thông qua tiết mục, các nghệ sĩ một lần nữa được phô diễn tài năng về ca hát, nhảy múa, diễn xuất để chinh phục giám khảo, khán giả và giành vé bước vào đêm bán kết.

Lạ giường, Chiều hôm ấy, Nhấp chén đắng – Ngọc Kayla, Adam Lâm

https://youtu.be/y2Oud8CWe7I

NSƯT Vũ Thành Vinh cho rằng thử thách tuần này quá khó nhưng các thí sinh làm quá tốt, xứng đáng nhận được sự tán thưởng của khán giả: “Anh vui mừng và hãnh diện khi đánh thức được đam mê trong các bạn. Những bạn vũ công càng ngày càng hát hay, những bạn ca sĩ càng ngày càng múa giỏi”. Ngoài ra, nam giám khảo khen dàn dựng và kịch bản có đầy đủ đất diễn cho từng thí sinh. “Từ ánh sáng, âm nhạc, vũ đạo, diễn xuất, các bạn đều rất chỉnh chu trong từng chi tiết nhỏ. Giống như 1 vở diễn chiêu đãi khán giả để họ bỏ tiền ra mua vé”, NSƯT Vũ Thành Vinh nhận định. Anh khen giọng hát Phạm Lịch ngày càng có hồn, sắc thái riêng, nếu rèn luyện cô sẽ là thành công khi có thể hát, nhảy múa và diễn xuất.

Đồng hành xuyên suốt cuộc thi, giám khảo Lý Nhã Kỳ cho biết chị không rời mắt khỏi tiết mục. Nữ giám khảo nể phục tài năng, niềm đam mê cháy hết mình trên sân khấu của các thí sinh: “Chị coi mà nổi da gà đến toát mồ hôi. Cảm giác tại sao các bạn trẻ bây giờ giỏi quá. Thật sự Kỳ rất ngưỡng mộ mọi người bởi vì chính các bạn đang truyền những năng lượng tích cực cũng như truyền đam mê thêm cho Kỳ. Nói thật là khi xem mọi người diễn, cái đam mê thả mình trong vai diễn, trong hát, múa tự nhiên Kỳ thấy xấu hổ. Cũng là một nghệ sĩ mà các bạn tuyệt vời quá. Kỳ chỉ biết nói là ngưỡng mộ và tôn trọng”.

Giám khảo khách mời ca sĩ Đoan Trang dùng từ “xuất sắc” để nói về tiết mục Dây Oán. Nữ giám khảo khen Adam Lâm kiểm soát giọng hát tốt, xuất hiện trong vai diễn với một biên độ vừa vặn, giúp cho nhân vật lung linh hơn bởi khả năng nhảy múa của mình. Riêng Duy Ngọc và Ngọc Kayla, Đoan Trang thấy được đam mê, sự cố gắng, dám thử sức mình và bước ra khỏi vùng an toàn của thí sinh. Chị mong 2 thí sinh thể hiện sắc bén hơn nữa.

Đánh Thức Đam Mê do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang sản xuất. Chương trình được phát sóng vào lúc 21 giờ tối thứ Sáu hàng tuần trên kênh THVL1. Tập tiếp theo sẽ được lên sóng vào ngày 23/10/2020.

 

Huy Anh

Có thể bạn quan tâm