Về trang chủ Chưa được phân loại Long An: Không được xây nhà nuôi yến trong đô thị-khu dân cư

Long An: Không được xây nhà nuôi yến trong đô thị-khu dân cư

Trong khi chờ hướng dẫn mới từ trung ương, tỉnh Long An chỉ đạo các địa phương cấm nuôi chim yến trong nội ô thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư.

Chiều 27-12-2018, ông Phạm Văn Cảnh -Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết: UBND tỉnh này vừa có văn bản chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn có nuôi chim yến phải thường tuyên tăng cường, tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở đang gây nuôi và dẫn dụ chim yến phải chấp hành các quy định về vệ sinh thú y, phòng-chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường.

Đối với các cơ sở chuẩn bị đầu tư mới, UBND tỉnh Long An chỉ đạo không được cho phép xây mới trong khu vực nội ô thành phố, thị xã, thị trấn và khu dân cư cho đến khi có hướng dẫn cụ thể của trung ương.

Nhà nuôi chim yến gây ô nhiễm môi trường khu dân cư. (Ảnh minh họa)

“Tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Long An là việc nuôi yến của người này không làm ảnh hưởng đến môi trường sống của người khác, không gây tiếng ồn và không để mùi phân chim yến làm ảnh hưởng đến nhà gần kề, giữ gìn tốt mối quan hệ láng giềng trong dân”, ông Cảnh cho biết.

Hiện tại, thống kê cho thấy đang có khoảng trên 120 cơ sở nuôi chim yến tại 10/15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Long An. Đa số các cơ sở nuôi nằm trong khu dân cư, trong đó có 70% cơ sở xây mới, 30% chuyển đổi thiết kế cơ sở nuôi từ nhà ở.

Theo UBND tỉnh Long An, việc nuôi tràn lan như hiện nay đang tạo ra những hệ luỵ như ô nhiễm môi trường từ phân chim và ô nhiễm tiếng ồn, mất mỹ quan đô thị và khó kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng…
Theo Tuoitre

Hà Nội: Đang dính nghi án hàng giả, bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ lại được vinh danh

Thành viên đường dây mại dâm hạng sang ở Sài Gòn dương tính ma túy

Đoàn khách Việt biến mất tại Đài Loan: 10 người bị bắt khai đi làm chui

Bất động sản: Siết mạnh tín dụng để tránh thị trường tăng nóng

Có thể bạn quan tâm