Về trang chủ Kinh doanh Lợi nhuận 2017 cao nhất hệ thống, Vietcombank lần 2 lọt top NH uy tín

Lợi nhuận 2017 cao nhất hệ thống, Vietcombank lần 2 lọt top NH uy tín

Cụ thể, năm 2017 Vietcombank vượt lên dẫn đầu hệ thống và trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam có quy mô lợi nhuận đạt mốc 5 con số với 11.341 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Nợ xấu giảm còn 1,1%, thấp nhất trong các tổ chức tín dụng quy mô lớn.

6 tháng đầu năm nay, ngân hàng đạt lợi nhuận hợp nhất trước thuế xấp xỉ 8.017 tỷ đồng và tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường trong lĩnh vực ngân hàng.

Với thành tích này, Vietcombank được nhiều tổ chức uy tín trên thế giới ghi nhận là ngân hàng có chất lượng tài sản tốt nhất, khả năng sinh lời cao nhất trên thị trường Việt Nam. Tại lễ vinh danh top 10 ngân hàng Việt Nam uy tín năm 2018, Vietcombank cũng được xướng tên ở vị trí cao nhất.

Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó TGĐ Vietcombank (thứ 4 từ phải sang) tại lễ vinh danh Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2018.

Sự kiện trên thu hút hơn 400 đại biểu tham gia, bao gồm những lãnh đạo cấp cao từ các doanh nghiệp tiêu biểu tại Việt Nam (doanh nghiệp thuộc Bảng xếp hạng VNR500, FAST500, BP500), các chuyên gia kinh tế, tài chính, công nghệ, AI…

Theo Vietnam Report – đơn vị tổ chức giải thưởng, uy tín của các ngân hàng được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính.

Thứ nhất là năng lực, hiệu quả tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất.

Thứ hai là uy tín truyền thông được đánh giá bằng Media Coding – mã hóa bài viết về ngân hàng trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng. Theo đó, từ tháng 6/2017 đến tháng 5/2018, có 2.164 bài báo, tương ứng 4.794 coding unit (đơn vị mã hóa) được đánh giá ở cấp độ câu chuyện (story – level) về 24 khía cạnh hoạt động cụ thể của các ngân hàng. Các lĩnh vực hoạt động được đánh giá gồm: sản phẩm, kết quả kinh doanh, thị trường, hoạt động và uy tín của lãnh đạo ngân hàng.

Cuối cùng là điều tra khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ của ngân hàng; khảo sát nhóm chuyên gia tài chính về vị thế, uy tín của ngân hàng và hiệu quả kinh doanh nửa đầu năm.

Có thể bạn quan tâm