Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Liên hoan Âm nhạc Quốc tế TP.HCM – Hò Dô quay trở lại với nhiều đổi mới

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế TP.HCM – Hò Dô quay trở lại với nhiều đổi mới

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 – Hò Dô 2023, với thông điệp “From Ho Chi Minh City with love” – “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Tình yêu” đã chính thức quay trở lại trong năm nay với nhiều điểm đổi mới  thú vị.

Sự kiện nhằm thu hút ông đảo khán giả, đặc biệt là giới trẻ nhờ vào việc thấu hiểu thị hiếu nghe nhạc, xu hướng số đông, cũng như hoàn thành sứ mệnh của chính mình trong việc tạo nên một điểm hẹn thưởng thức văn hóa nghệ thuật độc đáo tầm cỡ Quốc tế mang thương hiệu riêng của thành phố.

Sau 2 lần tổ chức, Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP. HCM đều vinh dự và tự hào khi nhận giải thưởng: Chuỗi chương trình của năm tại giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần thứ 15 của Báo Thể thao và Văn hóa trao tặng năm 2020; Chương trình liveshow ca múa nhạc nổi bật nhất năm 2022 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng.

 

Lễ hội âm nhạc quốc tế HOZO năm 2022 còn được vinh danh trong 2 hạng mục: Chiến dịch quan hệ công chúng và truyền thông (QHCC-TT) xuất sắc có sử dụng yếu tố công nghệ và  Chiến dịch QHCC-TT xuất sắc về Quảng bá điểm đến của mạng lưới quan hệ công chúng Việt Nam (VNPR) trao tặng.

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 – Hò Dô 2023 (Gọi tắt là Hò Dô 2023) được tổ chức bởi Ban tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh, và do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM cùng Công ty Beyond Entertainment phối hợp thực hiện.

Hò Dô 2023 là một liên hoan âm nhạc Quốc tế đúng nghĩa từ chủ trương và đầu tư của Thành phố, với kỳ vòng sẽ đưa âm nhạc Việt Nam hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ, lan tỏa những giá trị của âm nhạc và văn hóa dân tộc ra thế giới, đồng thời mang âm nhạc đến gần với công chúng TP.HCM với hình thức hiện đại hơn.

Với thông điệp xuyên suốt hành trình “From Ho Chi Minh City with love” – “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Tình yêu”, Hò Dô 2023 được thai nghén & sáng tạo để tất cả các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ dự án, đều có thể trở thành những năng lượng tích cực, mang đến niềm tin, hy vọng, gửi đi thông điệp tình yêu  trong thời kỳ biến động kinh tế – xã hội đang diễn ra khắp nơi trên thế giới và sẵn sàng để chào đón một giai đoạn mới khởi sắc, tươi đẹp sắp tới.

Cùng tinh thần âm nhạc không biên giới, Hò Dô 2023 đưa những con người đến từ nhiều quốc gia, ở những độ tuổi, màu da, tập quán khác nhau, sát lại gần nhau hơn. Mặt khác, bằng việc sở hữu những màu sắc âm nhạc cá tính, những giá trị đa văn hóa, Hò Dô 2023 tự hào lan tỏa thông điệp yêu thương từ hàng triệu trái tim Việt Nam đến bạn bè Thế giới. Đưa Thế giới đến Việt Nam và mang Việt Nam ra Thế giới, thông qua việc truyền tải và lan tỏa các giá trị âm nhạc, văn hóa là một trong những sứ mệnh tiên quyết của Hò Dô.

Từ những hoạt động có mục đích kể trên, Hò Dô đang được Thành phố kỳ vọng sẽ trở thành một Lễ hội âm nhạc thường niên, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt, có chỗ đứng vững chắc trên “bản đồ” Lễ hội âm nhạc Thế giới, là điểm đến quen thuộc của không chỉ khán giả nội địa, mà còn thu hút số lượng lớn khán giả Quốc tế du lịch đến TP.HCM để trải nghiệm.

Khác với những năm trước, chương trình chỉ diễn ra trong một tháng cuối năm và gói gọn ở 4 đêm diễn với quy mô lớn, Hò Dô 2023 được phát triển và quy hoạch để trở thành một siêu dự án sở hữu chuỗi chương trình hấp dẫn kéo dài từ tháng 9/2023 đến hết tháng 12/2023, tại Trung tâm Quận 1.

Theo đó, xuyên suốt dự án, Hò Dô 2023 sẽ có 4 đêm diễn Cảm hứng Hò Dô – HOZO Inspired Talents và 3 đêm HOZO Super Fest.

Những đêm công diễn Cảm hứng Hò Dô 2023 được tổ chức vào tuần cuối của mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9/2023 đến tháng 11/2023 tại Công viên Lam Sơn, Quận 1.

Chuỗi sự kiện HOZO Super Fest chốt chặng hành trình, quy tụ dàn nghệ sĩ đình đám trong và ngoài nước được đông đảo bạn trẻ trông đợi nhất, sẽ diễn ra vào các đêm 22, 23, 24/12/2023 tại trục đường đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi.

Song song với những đêm công diễn mang đến cho khán giả yêu nhạc những bữa tiệc mãn nhãn đa giác quan được ứng dụng công nghệ hiện đại, Ban tổ chức còn có kế hoạch thực hiện những hoạt động đồng hành bên lề như: HOZO University tour, Music Video Theme song, các buổi Workshop tìm hiểu về xu hướng âm nhạc Quốc tế, những chương trình tìm kiếm tài năng,… trên đa nền tảng, từ trực tuyến đến ngoại tuyến, với mong muốn tiếp cận tạo ra nhiều sân chơi, nhằm kiến tạo và phát triển nên một cộng đồng trung thành gồm những người yêu thích thưởng thức âm nhạc và văn hóa tại Viêt Nam nói chung, tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Ý tưởng và kế hoạch thực hiện một cách chi tiết những hoạt động kể trên, sẽ được BTC chia sẻ ở những giai đoạn sau của hành trình.

Những thông tin về một số hoạt động chính trong khuôn khổ Hò Dô 2023:

HOZO Inspired Talents 2023 – Cảm hứng Hò Dô 2023

HOZO Inspired Talents 2023 là một chuỗi gồm 4 đêm diễn được tổ chức vào tuần cuối của mỗi tháng, bắt đầu từ tháng 9/2023 đến hết tháng 11/2023 tại Công viên Lam Sơn, Quận 1.

HOZO Inspired Talents là liên hoan âm nhạc dành cho các tài năng trẻ, là sân khấu mở dành cho mọi đối tượng tham gia, miễn sao họ có niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc và khát khao được đứng trước khán giả thể hiện bản lĩnh, cũng như truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng.

Từ những ngày đầu tại Hò Dô 2019, BTC đã tạo sân chơi nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc của Việt Nam thông qua việc ưu tiên dành một suất trình diễn chính thức trên sân khấu Super Show. Tài năng trẻ có chất lượng tác phẩm tốt nhất được “đặc cách” biểu diễn cùng “lineup” quốc tế.

Luôn ý thức và kiên trì với mục tiêu ươm mầm tài năng, đến Hò Dô năm nay, BTC đã giúp hành trình này đã được khuếch trương, không chỉ gói gọn ở một vài suất diễn trên sân khấu Super Fest, mà được ưu ái tổ chức trọn vẹn thành nhiều đêm công diễn chính thức một cách chuyên nghiệp.

HOZO Inspired Talents tạo cơ hội cho tất cả những tài năng trẻ lần đầu tiên được biểu diễn trên một sân khấu chuyên nghiệp ngoài trời quy mô lớn, thông qua đó, góp phần định danh và ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Ở một góc nhìn khác, chương trình đã định hướng, giới thiệu những tài năng mới đến với công chúng, góp phần nâng cao và phát triển tư duy âm nhạc cho các thể hệ tiếp nối.

Ở mỗi đêm công diễn, ngoài những tài năng trẻ tham dự liên hoan âm nhạc HOZO Inspired Talents, BTC sẽ mời những khách mời đặc biệt, những nghệ sỹ đã thành danh, họ sẽ là cầu nối để giúp những tài năng trẻ đến gần với công chúng hơn.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn màn trình diễn xuất sắc nhất trên sân khấu HOZO Inspired Talents để trao thưởng bằng một màn xuất hiện chính thức tại Hozo Super Fest, cùng một giải thưởng trị giá 100 triệu đồng từ nhà tài trợ và Quỹ hỗ trợ văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh. Hai buổi trình diễn HOZO Inspired Talents đầu tiên sẽ diễn ra liên tiếp vào cuối tháng 9/2023.

HOZO University Tour

HOZO University Tour dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 10/2023 tại 3 đến 5 trường Đại học thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, nơi có phong trào sinh viên sôi nổi, môi trường sinh hoạt năng động ở địa bàn TP.HCM.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích củng cố và nâng cao sức khỏe tâm hồn, cung cấp kiến thức và xây dựng lối sống lành mạnh cho giới trẻ Việt Nam, từ đó tạo nên một thế hệ trẻ tự tin, năng động, kiện toàn từ thể chất đến tinh thần.

Mỗi sự kiện HOZO University Tour được tổ chức bao gồm 2 phần chính. Phần đầu là những buổi workshop với sự tham gia chia sẻ từ các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực về hướng nghiệp, phong cách sống. Hoạt động này giúp các bạn sinh viên được cập nhật kiến thức, xu hướng mới, giúp khai mở tư duy mới để có thể phát triển tốt hơn trong học tập và cuộc sống.

Phần thứ hai của sự kiện là những màn trình diễn âm nhạc ấn tượng của những tài năng trẻ do các trường đại học chọn lọc và đề cử. Những tiết mục xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn xuất hiện trong các đêm diễn Cảm hứng Hò Dô 2023.

Ngoài ra, chương trình sẽ có sự tham gia của các nhạc sỹ, nhà sản xuất âm nhạc và một số nhóm nhạc tài năng đã từng trình diễn tại Hò Dô 2022.

Music Video Theme Song

MV “Triệu trái tim” (tên dự kiến) có kế hoạch ra mắt trong tháng 11/2023, được xem như hoạt động khởi động cho chuỗi đại tiệc âm nhạc HOZO Super Fest diễn ra vào tháng 12/2023.

MV được thực hiện và ra mắt với mục tiêu chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương, yêu con thương và thành phố thân quen, thông qua tinh thần yêu âm nhạc.

Với concept “Sai Gon Real Life”, câu chuyện được kể trong MV là lát cắt của những mảnh ghép cuộc sống đời thường ở Sài Gòn – Tp.HCM, nơi mà những con người tử tế dù vất vả học tập, lao động mưu sinh, vẫn luôn tích cực mỉm cười để tiến về tương lai đầy hy vọng.

Bài hát dự kiến sẽ có sự góp giọng thể hiện của nhiều ca sĩ, những người có thể đến từ nhiều vùng miền trên cả nước, nhưng điểm chung là họ đã và đang sinh sống, làm việc và sở hữu tình yêu, sự tri ân sâu sắc đối với mảnh đất Sài Gòn thân yêu.

HOZO Super Fest

Chương trình dự kiến diễn ra trong ba đêm 22, 23, 24/12 tại trục đường đi bộ Nguyễn Huệ và đường Lê Lợi. Sân khấu chính dự kiến đặt trên mặt đường Lê Lợi.

Đây là một chương trình nghệ thuật đa dạng về thể loại âm nhạc từ EDM, Rock tới RAP Jazz, Pop… và âm nhạc truyền thống pha trộn với các thể loại âm nhạc được đại với chất lượng nghệ thuật đỉnh cao. Không chỉ thưởng thức âm nhạc ở đủ thể loại đến từ nhiều quốc gia, công chúng còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm không khí của một lễ hội thực sự theo tiêu chuẩn Quốc tế, với các hoạt động triển lãm, ẩm thực, vui chơi bên lề sự kiện chính.

Giữ nguyên tinh thần âm nhạc cốt lõi trong suốt nhiều năm cống hiến cho khán giả yêu nhạc, HOZO Super Fest vẫn sẽ chơi live band (nhạc sống), ca sĩ hát live và mỗi lượt biểu diễn của nghệ sĩ trên sân khấu sẽ kéo dài trong khoảng 45 phút. Có thể xem HOZO Super Fest là tổ hợp của những concert nhỏ của nhiều nghệ sĩ, mang đến cho nghệ sĩ không gian lý tưởng để thỏa sức tiếp cận và trình diễn phục vụ khán giả yêu nhạc.

Dàn line-up tham gia trình diễn, mà đặc biệt là nghệ sĩ Quốc tế tại mỗi HOZO Super Fesr là điều mà nhiều người hâm mộ chương trình quan tâm nhất. Năm nay, bên cạnh những cái tên đến từ thị trường phương Tây như  Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha…thì BTC quyết định sẽ gia tăng số lượng những nghệ sĩ đến từ các nước lân cận trong khu vực châu Á – những nơi có đặc trưng văn hóa và thị hiếu thưởng thức âm nhạc có sự tương đồng với khán giả trong nước, như Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản … và dự kiến cả sự có mặt của những nghệ sĩ thần tượng quen thuộc và được giới trẻ Việt Nam mến mộ đến từ Hàn Quốc.

Sau 3 năm tổ chức, đây là lần đầu tiên Hò Dô chính thức có Nhà tài trợ Chiến lược – Thương hiệu Bia TUBORG. Việc Tuborg gia tăng sự hợp tác từ Nhà tài trợ Đồng hành ở năm 2022, lên tầm chiến lược trong năm 2023 chính là lời khẳng định cho sự thành công của Hò Dô trong những lần tổ chức vừa qua. BTC xin trân trọng cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp, các nhãn hàng tài trợ đã đồng hành và ủng hộ cho Hò Dô, ủng hộ cho một thương hiệu văn hoá mới đang từng bước góp phần làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 – Hò Dô 2023 (Gọi tắt là Hò Dô 2023) được tổ chức bởi Ban tổ chức các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh và do Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM cùng Công ty Beyond Entertainment phối hợp thực hiện, diễn ra từ tháng 9/2023 đến hết tháng 12/2023.

Gia Anh (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm