Về trang chủ Giải trí “Lão nông” kiếm tiền tỷ nhờ trồng bưởi 5 roi

“Lão nông” kiếm tiền tỷ nhờ trồng bưởi 5 roi

Tuần này, tập 6 của Nông Dân Xin Chào 2022 sẽ đưa khán giả ghé thăm vườn bưởi 5 roi tại Vĩnh Long và gặp gỡ nông dân Nguyễn Văn Lộc cùng người kết nối NSƯT Kim Xuân.           

Trước khi bước vào buổi chia sẻ, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng sẽ gửi tặng quý khán giả ca khúc xuân mang tên Tết Miền Tây.

Nông dân Nguyễn Văn Lộc với 30 năm kinh nghiệm nông nghiệp, 10 năm kinh nghiệm trồng bưởi và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài. Đồng thời, anh đang là Chi hội trưởng Chi hội ấp và sở hữu 10.000 m2 diện tích trồng bưởi. Vì giá trị kinh tế cao nên nông dân Lộc lựa trọn trồng và phát triển giống đến tận bây giờ. Anh chia sẻ rằng thu thoạch rất ổn định vì bưởi là đặc sản và phù hợp với loại đất nơi đây. Khi được hỏi về việc có ý định trồng thêm các giống bưởi khác không thì người nông dân nhận định chỉ trồng giống bưởi 5 roi thôi vì đất của anh phù hợp với giống bưởi này. Mặc dù cứ 2 tháng lão nông lại thu hoạch một lần nhưng các cây bưởi của nông dân này vẫn xanh tốt bình thường và cho trái đạt tiêu chuẩn.

Với công nghệ hiện đại, nông dân Lộc đã chuẩn bị những thiết bị tưới nước tự động để tiết kiệm thời gian cũng như không phải tốn sức ra vườn để tưới cây mỗi ngày. Lão nông tâm sự “Lúc mới đầu trồng bưởi không bị sâu đục trái nhưng khoảng 4 năm lại bị sâu đục trái. Mình rất nản vì làm ra trái bưởi cũng cực khổ mà bị sâu đục vào thế là bỏ, lấy không được và giờ đã có thuốc xịt cho sâu chết nên cũng an tâm hơn phần nào”.

Chất lượng bưởi đạt tiêu chuẩn cao nên bưởi 5 roi của nông dân Nguyễn Văn Lộc đã xuất khẩu qua nhiều nước như: Hà Lan, Nhật Bản. Dự định sắp tới của nông dân này là mở cửa cho đoàn khách du lịch vào thăm quan và mua luôn tại vườn. Anh mong rằng những người bên xuất khẩu có thể làm vững vàng hơn để bưởi 5 roi không bị mất tiếng, mất giá.

Trong tập tiếp theo, khán giả sẽ có dịp ghé thăm Nông dân Vũ Công Định. Nông dân xin chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ  Tư hàng tuần trên THVL1.

Gia Anh (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm