Về trang chủ Khỏe-Đẹp Ẩm thực Lạng Sơn: Uống rượu ngâm cây thuốc phiện, 1 tử vong, 1 nguy kịch

Lạng Sơn: Uống rượu ngâm cây thuốc phiện, 1 tử vong, 1 nguy kịch

Tại địa bàn TP.Lạng Sơn vừa xảy ra một vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng khiến 1 người chết và 1 người khác nguy kịch phải nhập viện cấp cứu. Loại rượu nạn nhân sử dụng được ngâm với thân và quả cây thuốc phiện.

Báo Lao động đưa tin, ngày 19/4/2019, BV Đa khoa Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Lộc Văn T. (43 tuổi, ở TP.Lạng Sơn) bị ngộ độc do uống rượu ngâm cây thuốc phiện.

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, trước khi nhập viện 5 tiếng, anh T cùng người thân uống rượu ngâm quả và cây thuốc phiện. Sau uống rượu, anh T. thấy mệt mỏi, đau đầu nên đi ngủ. Khoảng 30 phút sau, người nhà phát hiện anh T. bất tỉnh, mạch đập yếu liền đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc rượu.

Thời điểm nhập viện, anh T. bị hôn mê, tim loạn nhịp, hơi thở yếu, huyết áp tụt, đe dọa tử vong. Các bác sĩ tiến hành khai thác tiền sử và triệu chứng, và chẩn đoán bệnh nhân T. ngộ độc cây thuốc phiện ngâm rượu. Sau quá trình điều trị tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và hồi tỉnh dần.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, người thân cùng uống rượu với ông T. cũng bị ngộ độc, tuy nhiên do phát hiện quá chậm nên đã tử vong tại nhà.

Hiện vẫn có một số người dân sử dụng rượu ngâm cây thuốc phiện với quan niệm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đây là là thông tin không đúng sự thật, việc sử dụng, chế biến cây thuốc phiện với liều lượng cao rất dễ dẫn tới ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí thiệt mạng. Bên cạnh việc tiêu thụ loại cây này cũng bị pháp luật nghiêm cấm.
Ngọc Ẩn

Vụ dưa hấu Quảng Nam dán tem Trung Quốc: Tem truy xuất nguồn gốc, không phải nhãn hàng hóa

Vợ giáo viên trong khách sạn với trai lạ ở Lạng Sơn: Chỉ là ôm nhau cho qua cơn rét

Thủ Đức House: Sau kiểm toán, lợi nhuận tụt giảm gần nửa

Vụ xe sang số đẹp tông vào đám tang: Bắt tạm giam tài xế 4 tháng

Có thể bạn quan tâm