Khách đầu tiên thu thập được con dấu cả hai nhà hàng đạt sao Michelin sẽ nhận được tour tận hưởng cùng du thuyền với giá trị gần 20 triệu đồng cùng đêm nghỉ dưỡng khách sạn.
Đây là một trong những chương trình của chiến dịch Đà Nẵng Food Tour vừa được Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết ngày 12/12.
Với thông điệp “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng – hơn cả ngon”, chiến dịch này giới thiệu các địa điểm ẩm thực, món ăn đặc sản của địa phương, vùng miền và quốc tế.
Đà Nẵng sẽ phát hành hơn 10.000 hộ chiếu ẩm thực. |
Bà Trương Thị Hồng Hạnh – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – cho biết thành phố sẽ cung cấp bản đồ số ẩm thực, bao gồm các thông tin đặc sản địa phương, ẩm thực vùng miền Việt Nam và nhiều nước, các địa điểm được tuyển chọn bởi Michelin Guide… Đồng thời hướng dẫn cách chế biến các món ăn địa phương. Bản đồ có song ngữ Việt – Anh giúp khách du lịch và người dân tìm kiếm các địa điểm ẩm thực dễ dàng.
Đặc biệt, từ ngày 15/12/2024 – 15/3/2025, thành phố sẽ phát hành hơn 10.000 hộ chiếu ẩm thực tại quầy thông tin du lịch ở sân bay Đà Nẵng, trung tâm hỗ trợ du khách và 50 địa điểm ẩm thực được tuyển chọn, một số khách sạn, khu điểm du lịch lớn.
Hộ chiếu này có 50 địa điểm ẩm thực đặc sắc, du khách khi tới thưởng thức sẽ được đóng dấu. Với con dấu này, du khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi trong thanh toán trực tuyến, vận chuyển.
Du khách thưởng thức món ăn tại các cơ sở có trong hộ chiếu sẽ nhận nhiều ưu đãi. |
Khách đầu tiên thu thập được con dấu cả hai nhà hàng đạt sao Michelin sẽ nhận được tour tận hưởng cùng du thuyền với trị giá gần 20 triệu đồng, một đêm nghỉ dưỡng khách sạn 5 sao. Khách đầu tiên thu thập được đủ 15 con dấu sẽ được một cặp voucher trải nghiệm dù lượn quanh bán đảo Sơn Trà, nghỉ dưỡng khách sạn 5 sao, ăn uống… Những khách hàng nhận được 5, 10, 15, 20… con dấu cũng được những ưu đãi hấp dẫn.
“Chúng tôi kỳ vọng Đà Nẵng Food Tour góp phần quảng bá ẩm thực Đà Nẵng, thu hút du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để thành phố nâng cao nhận diện về thương hiệu điểm đến ẩm thực trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới, góp phần phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc của Đà Nẵng”, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ.