Về trang chủ Giải trí Kể chuyện ma lúc nửa đêm, Huỳnh Lập “bối rối” đến mức chính bản thân cũng nói nhầm?

Kể chuyện ma lúc nửa đêm, Huỳnh Lập “bối rối” đến mức chính bản thân cũng nói nhầm?

Series chuyện ma “Một nén nhang” của Huỳnh Lập vừa chính thức ra mắt khán giả tập đầu tiên với chủ đề Cúng cô hồn và lúc 00:00 ngày 18/4/2020 và nhanh chóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ pha lẫn tò mò của đông đảo công chúng.

Huynhlap Motnnennhang10 Copy

Như đã chia sẻ với khán giả từ trước, “Một nén nhang” là series kể chuyện ma mà Huỳnh Lập đã ấp ủ thời gian qua, và cho đến hiện nay anh đã chính thức rất mắt với đông đảo khán giả trên kênh YouTube cá nhân của mình. Với thể loại nội dung đặc thù là kể lại cho khán giả nghe những câu chuyện ma rùng rợn, mang màu sắc bí ẩn nhưng cũng rất thú vị, độc đáo, chứa đựng nhiều thông điệp, nam diễn viên – đạo diễn trẻ Huỳnh Lập đã quyết định lựa chọn khung giờ là 12 giờ đêm để phát hành tập đầu tiên của Một nén nhang. Và 00:00 thứ Bảy hàng tuần cũng sẽ là khung giờ phát hành cố định cho các tập về sau thuộc series kể chuyện ma này.

Huynhlap Motnnennhang7 Copy

Có thể nói, đây là một chiến lược khá táo bạo của Huỳnh Lập vì khung giờ nửa đêm thường không được xem là khung giờ lý tưởng để đăng tải nội dung trên YouTube. Dù vậy, nhờ tính chất đặc biệt của Một nén nhang cũng như sự đầu tư chỉn chu của Huỳnh Lập về mặt câu chuyện, kịch bản, dàn dựng, tập đầu tiên của series chuyện ma “Một nén nhang” với chủ đề Cúng cô hồn đã gặt hái được những thành công nhất định. Chỉ sau 1 giờ phát hành, đến thời điểm 1:00 sáng ngày 18/4/2020, video đã thu hút được đến 65.000 người xem. Theo đánh giá của hệ thống phân tích YouTube thì video này đã vượt những video có trong kênh đến 35% về số lượng người xem, và là kết quả cho thấy Huỳnh Lập đã thực sự đi đúng hướng khi lần đầu trải nghiệm với thể loại này.

Huynhlap Motnnennhang18 Copy

Huynhlap Motnnennhang5 Copy

Huỳnh Lập chia sẻ, tập tục Cúng Cô Hồn là một trong những thói quen của người Việt Nam từ thời xa xưa và vẫn tồn tại đến tận bây giờ. Như thường lệ việc thờ cúng không chỉ dành riêng cho Phật, Thánh hoặc Gia Tiên. Mà nó còn thể hiện ở việc thành tâm cúng bái cho các vong linh ngoài đường ngoài sá khuất mặt khuất mày. Có người cho rằng việc cúng vong hồn ngoài đường là phi lí, vô nghĩa, mất thời gian. Nhưng nếu nhìn nhận mặt khác, việc Cúng Cô Hồn vẫn có ý nghĩa nhất định trong đời sống tâm linh. Đó là lý do vì sao anh chọn chủ đề này cho tập đầu tiên của dự án Một nén nhang và ngay lập tức thu hút nhiều sự quan tâm của các khán giả. Trong vòng một nén nhang, Huỳnh Lập đã kể lại cho khán giả của mình nghe một câu chuyện về một gia đình và cái cách mà tập tục Cúng cô hồn đã ảnh hưởng đến tâm tính cũng như cuộc sống của họ thế nào. Dù mang màu sắc giải trí từ cách dàn dựng, kỹ xảo cho đến câu chuyện nhưng Huỳnh Lập vẫn khéo léo lồng ghép vào đó những thông điệp nhân văn khiến khán giả dù có đôi phần sợ hãi nhưng vẫn gật gù tâm đặc. Có thể nói, Huỳnh Lập đã đầu tư rất kỹ lưỡng cho MV này về cả phần nhìn lẫn phần nghe, kịch bản cũng được trau chuốt khá ấn tượng.

Huynhlap Motnnennhang19 Copy

Trong phần mở đầu của video, Huỳnh Lập đã trích một đoạn thơ của Đại thi hào Nguyễn Du trong “Văn tế thập loại chúng sinh” để nói về sự đa dạng cũng như “cuộc sống” của các cô hồn:

Hoặc là ẩn ngang bờ dọc bụi,
Hoặc là nương ngọn suối chân mây,
Hoặc là bụi cỏ bóng cây,
Hoặc nơi quán nọ cầu này bơ vơ.

Hoặc là nương thần từ, Phật tự
Hoặc là nơi đầu chợ cuối sông
Hoặc là trong quãng đồng không,
Hoặc nơi gò đống, hoặc vùng lau tre.

Huynhlap Motnnennhang2 Copy

Việc đưa ra dẫn chứng và lồng ghép từ những sản phẩm văn hóa trước đó được xem là một cách giúp nội dung của Huỳnh lập phong phú và đặc sắc hơn, tuy vậy, trong video này Huỳnh Lập đã “mắc lỗi” khi nói nhầm tên Đại thi hào Nguyễn Du thành Nguyễn Trãi. Kỳ thực, lỗi này đã được Huỳnh Lập và ê-kíp phát hiện từ khi ghi hình và đã sửa lại trong lần quay thứ hai, tuy nhiên, trong quá trình dựng phim, ê-kíp lại “dựng nhầm” source quay bị lỗi mà không nhận ra nên đã đưa video này thành bản phát hành chính thức. Chỉ 6 giờ sau khi đăng tải, Huỳnh Lập phát hiện ra thì đã có đến hơn…  200.000 người xem, 4.500 bình luận và hơn 41.000 người like, vì thế ê-kíp đã quyết định giữ nguyên video này và thông báo đính chính qua phần phụ đề của video để khán giả khỏi hiểu lầm.

Huynhlap Motnnennhang24 Copy

Ngoài ra, Huỳnh Lập cũng chia sẻ thêm, sau khi ra mắt dự án này, anh cũng nhận được nhiều lời thắc mắc, bình luận của khán giả về việc đi theo hướng kể chuyện ma của chú Nguyễn Ngọc Ngạn. Nam diễn viên cho biết, anh chưa bao giờ dám so sánh mình với chú Nguyễn Ngọc Ngạn, việc thực hiện dự án này chỉ là một cách mà Huỳnh Lập tự thách thức bản thân mình và mở rộng đề tài cũng như cách thức làm nội dung để phục vụ cho khán giả, đông đảo công chúng. Huỳnh Lập biết có lẽ mình sẽ còn phải đi một quãng đường rất dài và nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể có được sự ủng hộ như chú Nguyễn Ngọc Ngạn nên ở thời điểm này, nếu có lời nhận xét cho rằng Huỳnh Lập kể chuyện ma chưa hay bằng chú Nguyễn Ngọc Ngạn thì Huỳnh Lập cũng xin nhận, vì đó là điều đương nhiên. Anh chỉ hy vọng khán giả sẽ có thể ủng hộ mình và góp ý cho mình để có thể ngày càng hoàn thiện hơn trong các sản phẩm tiếp theo.

Huynhlap Motnnennhang20 Copy

Chia sẻ về dự án cá nhân, Huỳnh Lập cho biết: “Thời điểm này, tất cả mọi người phải ở nhà để bảo vệ sức khoẻ. Các hoạt động vui chơi, giải trí ở ngoài đều phải hạn chế một cách tối đa. Nên nhu cầu xem phim, xem video giải trí tại nhà của mọi người tăng cao. Nên Lập đã tự sản xuất chương trình Kể chuyện Một nén nhang tại công ty, quy mô nhỏ gọn, an toàn để phục vụ khán giả mùa dịch này. Đây là sản phẩm cá nhân của Lập, với nhiều tập với nhiều câu chuyện tâm linh khác nhau, nhằm mang lại những giây phút giải trí, cảm xúc mạnh cho khán giả yêu thích nghe chuyện ma, ngoài ra cũng là cách duy trì sản phẩm cá nhân trên kênh Youtube của Lập trong thời gian mùa dịch bệnh này”.

 

Huynhlap Motnnennhang8 Copy

Để ra một sản phẩm mà ai nghe cũng rợn người, Huỳnh Lập phải đi sưu tầm những câu chuyện ma mang màu sắc văn hoá Việt Nam để tạo sự gần gũi, kết hợp với âm thanh, ánh sáng, hậu kì và kết hợp với khả năng diễn xuất của bản thân để giúp câu chuyện sống động hơn, tạo được không khí ma mị khiến khán giả nổi da gà. “Nhắc đến tâm linh Việt, nhang khói là hình ảnh gắn liền. Và mỗi một câu chuyện, mỗi một đề tài, Lập sẽ bình luận và kể trong vong 1 nén nhang. Vừa tạo sự thú vị, vừa mang màu sắc riêng của Lập. Lập không có dự tính sẽ ra mắt bao nhiêu tập, đây là chương trình vừa quay vừa phát cuốn chiếu, nên nếu cứ còn điều kiện và ý tưởng thì Lập sẽ con quay và phát sóng để phục vụ khán giả”- Huỳnh Lập nhấn mạnh.

Huynhlap Motnnennhang15 Copy

Năm 2020, Huỳnh Lập ấp ủ và chuẩn bị 4 dự án lớn. Tuy nhiên do mùa dịch nên anh đành dời lại và phát sinh 2 dự án nhỏ gọn, an toàn đó là Đưa cô Vy đi và Một nén nhang. Với sản phẩm lần này, Huỳnh Lập mong muốn đây đơn thuần cũng chỉ là sản phẩm giải trí để phục vụ khán giả. Vì cũng là những câu chuyện tâm linh, mỗi người mỗi cảm nhận, mỗi niềm tin khác nhau, nên anh mong mọi người đừng phán xét gây gắt.

LINK MỘT NÉN NHANG:

https://youtu.be/LsVpDJGdL5Y

 

Gia Anh

Có thể bạn quan tâm