Về trang chủ Chưa được phân loại Indonesia: Những kẻ bắt cóc 2 ngư dân đòi 1 triệu USD tiền chuộc

Indonesia: Những kẻ bắt cóc 2 ngư dân đòi 1 triệu USD tiền chuộc

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, vợ của một trong hai ngư dân người Indonesia bị bắt cóc mới đây ở khu vực ngoài khơi bang Sabah-Malaysia, đã nhận được cuộc điện thoại đòi khoản tiền 4 triệu ringgit (gần 1 triệu USD) để đổi lấy việc trả tự do cho hai con tin.

Ngày 25/9/2018, Cảnh sát trưởng bang Sabah, ông Omar Mammah đã xác nhận vụ việc, đồng thời cho biết thêm, cuộc điện thoại nói trên diễn ra vào khoảng 10 giờ 24 ngày 18/9. Căn cứ theo số điện thoại gọi đến, có thể xác định cuộc gọi được thực hiện từ lãnh thổ Philippines.

Tuy nhiên, cũng theo Cảnh sát trưởng Omar, kẻ thực hiện cuộc gọi đã không đưa ra thời hạn cụ thể cho việc nộp tiền. Ông cho rằng trong thời gian tới, đối tượng sẽ tiếp tục liên lạc với gia đình của các ngư dân để bàn tiếp về vấn đề này.

Ngư dân đánh cá trên biển gần Lumpung, đảo Sumatra, Indonesia. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Như tin đã đưa, hôm 11/9/2018, hai ngư dân Indonesia có mặt trên một chiếc tàu đánh cá Malaysia ở vùng biển Semporna ngoài khơi bang Sabah. Hai ngư dân bị bắt gồm thuyền trưởng Samsul Saguni, 40 tuổi, và trợ lý Usman Yunus, 35 tuổi. Vào lúc xảy ra tấn công, trên tàu đánh cá có 4 ngư dân, hai người trong số đó đã trốn thoát.

Họ cho biết có 2 đối tượng đeo mặt nạ, trang bị súng M16 đã tiếp cận tàu và khống chế các nạn nhân. Sau đó các đối tượng đưa các nạn nhân lên thuyền của chúng và rời đi, không rõ về hướng nào. Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục theo sát vụ việc.

Cũng theo Cảnh sát trưởng Omar, đây là vụ bắt cóc đầu tiên xảy ra tại khu vực ngoài khơi bang Sabah trong gần 2 năm qua. Vụ việc gần đây nhất xảy ra hôm 8/12/2016, tại đó lực lượng an ninh của Sabah đã bắn hạ 3 kẻ bắt cóc và bắt giữ 2 tên sau khi đọ súng với chúng tại vùng biển Semporna./.
Theo Vietnam+

Có thể bạn quan tâm