Trải qua khoảng thời gian cách ly xã hội, cộng đồng mạng dù ở nhà nhưng vẫn sáng tạo với nhiều hoạt động mỗi ngày để cuộc sống dù bị động nhưng vẫn không nhàm chán. Bằng chứng là có nhiều hình ảnh trổ tài nấu nướng, khoe đồ ăn chứng tỏ ai ai cũng có tố chất trở thành đầu bếp “xịn xò” theo phong cách của riêng mình.
Hưởng ứng đợt cách ly xã hội, Huỳnh Lập, Duy Khánh cùng ở nhà nấu ăn và hướng dẫn khán giả nấu món Bún bao tử cá đầy hấp dẫn. Đây là món ăn với sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu khác nhau.
Huỳnh Lập tiết lộ Bún bao tử cá là món ăn kết hợp 3 miền. Với bao tử cá là đặc sản miền Tây Nam Bộ, cá thu ở miền Trung và được nấu theo hương vị của bún dọc mùng miền Bắc. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra đây là món ăn vô cùng dễ thực hiện, lại kích thích vị giác phù hợp cho những ngày chống dịch, khi ai ai trong nhà cũng có thể trở thành đầu bếp trổ tài nấu nướng.
Sẵn dịp đi mua nguyên liệu, Huỳnh Lập còn tranh thủ tám chuyện và kể về nguồn gốc khó tin của món bún và hạt gạo, lại còn làm một cú lừa để đời khiến “em út” Duy Khánh phải vất vả chạy đi chạy lại để mua được các nguyên liệu. Tuy vậy, Huỳnh Lập cũng không được yên thân khi phải thực hiện thử thách oái ăm của chương trình, “lầy lội” nhất là trình diễn vũ đạo trước 1 khán giả duy nhất là…cameara trong siêu thị.
Với “thánh hậu đậu” Duy Khánh, nấu ăn chưa bao giờ là sở trường. Vào bếp cùng thực hiện món ăn, Duy Khánh liên tục sợ đứt tay, nấu chậm, cắt rau củ sai khiến Huỳnh Lập phát quạu, kiếm cớ hành hạ từ lúc sơ chế nguyên liệu cho đến lúc review món ăn. Thậm chí Huỳnh Lập còn bắt Duy Khánh cởi áo nhảy sexy để mua vui trong lúc nấu ăn.
Đặc biệt trong phần thử thách của chương trình, cả hai đã cùng thực hiện công đoạn chiên bao tử cá bằng những hành động slow motion vô cùng hợp thời với trào lưu “sống chậm” trong mùa dịch hiện nay. Và dĩ nhiên nhân vật chưa bao giờ thắng trong các thử thách – Duy Khánh lại tiếp tục thua cuộc đành ngậm ngùi nhìn Huỳnh Lập review món ăn đầy thèm thuồng và ngon miệng.
Tiếp tục theo dõi Bộ Tứ Ẩm Thực Vui Nhộn mùa 2 ở những số tiếp theo vào lúc 20h tối thứ 4 hàng tuần trên kênh Youtube Việt Nam Tươi Đẹp Food & Travel để gặp gỡ những khách mời thú vị và học hỏi thêm nhiều món ăn mới lạ.
Hình ảnh: TRẦN ANH
Anh Vũ