Về trang chủ Kinh doanh Chứng khoán Hưng Yên: Doanh nghiệp dùng giấy tờ giả nhập trái phép hàng trăm tấn phế liệu

Hưng Yên: Doanh nghiệp dùng giấy tờ giả nhập trái phép hàng trăm tấn phế liệu

Một doanh nghiệp đã có hành vi sử dụng giấy tờ, tài liệu giả và quay vòng giấy thông báo để nhập vượt số lượng cho phép hàng trăm tấn nhựa phế liệu.

Theo thông tin vừa được đại diện Tổng cục Hải quan cho biết tối 25/6/2019, CTCP Vĩnh Thành có địa chỉ tại khu công nghiệp Dệt May Phố Nối, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Công ty được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hưng Yên xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất.

Tuy nhiên, theo kết quả điều tra, xác minh và những chứng cứ, tài liệu đã thu thập được, đại diện ngành hải quan cho biết, năm 2016, công ty này đã sử dụng giấy tờ giả nộp cho Chi cục Hải quan Hưng Yên – Cục Hải quan thành phố Hải Phòng để nhập khẩu trái phép phế liệu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Một doanh nghiệp đã có hành vi sử dụng giấy tờ, tài liệu giả và quay vòng giấy thông báo để nhập vượt số lượng cho phép hàng trăm tấn nhựa phế liệu. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, phía Vĩnh Thành đã sửa số lượng phế liệu của 11 giấy thông báo, nộp cho cơ quan hải quan để nhập khẩu trái phép 672 tấn nhựa phế liệu, trị giá là gần 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn dùng chiêu làm giả 5 giấy thông báo để nhập 5 lô hàng với số lượng hơn 327 tấn; quay vòng dùng 4 giấy thông báo để nhập lô hàng hơn 375 tấn khác.

Qua đó, ngày 5/6, Cục Điều tra chống buôn lậu – Tổng cục Hải quan đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới xảy ra tại tỉnh Hưng Yên. Ngày 11/6, Cục Điều tra chống buôn lậu đã bàn giao toàn bộ hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên.
Theo Chinhphu

Asanzo: CEO Phạm Văn Tam rút lui khỏi chương trình Thương vụ bạc tỷ-Shark Tank

Sợ người mới đến vì tiền, triệu phú đặt làm búp bê tình dục giống vợ cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm