Về trang chủ Chưa được phân loại Hợp đồng tình ái Toàn Mỹ-Phương Nga: Phục hồi điều tra, thu lại 2,5 tỷ tiền tang vật

Hợp đồng tình ái Toàn Mỹ-Phương Nga: Phục hồi điều tra, thu lại 2,5 tỷ tiền tang vật

Công an TP.HCM vừa ra quyết định tạm giữ đồ vật, tài liệu liên quan vụ án Trương Hồ Phương Nga (31 tuổi, Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (29 tuổi) bị cáo buộc lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Theo Vnexpress, hơn 2,5 tỷ đồng ông Mỹ được trao trả trước đó đã bị thu hồi. Động thái này được cơ quan điều tra đưa ra do yêu cầu của TAND TP.HCM -khi trả hồ sơ để điều tra bổ sung hồi giữa năm ngoái.

Số tiền này xuất hiện trong quá trình điều tra vụ án. Trong bản tự khai năm 2015, Dung được cho là “thừa nhận đã nhận của ông Mỹ 9,5 tỷ đồng”. Dung đã dùng sổ tiết kiệm hơn 2,5 tỷ đồng (bị cảnh sát tạm giữ lúc bị bắt) để trả cho ông Mỹ. Ngoài ra, cô còn được cho là “nhờ cơ quan điều tra thông báo với gia đình để hỗ trợ, khắc phục phần còn lại”.

Cao Toàn Mỹ tố cáo Hoa hậu Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trương Hồ Phương Nga từng đạt giải Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007. Cô quen Cao Toàn Mỹ và bị đại gia này tố cáo lừa đảo 16,5 tỷ đồng bằng chiêu dụ dỗ mua nhà giá rẻ. Cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam Nga và cô bạn thân Thuỳ Dung với vai trò đồng phạm.

Trong phiên tòa tháng 9/2017, Phương Nga gây bất ngờ khi lần đầu khẳng định không có chuyện mua bán nhà giữa cô và Toàn Mỹ, hai người quan hệ yêu đương và 16,5 tỷ đồng cô nhận là thỏa thuận tình cảm trong 7 năm. Theo Dantri.com, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung khai: Khi Phương Nga và Toàn Mỹ quen nhau thì anh Mỹ hứa sẽ cho  một số tiền lớn để Phương Nga kinh doanh spa, tuy nhiên sau đó Toàn Mỹ muốn có một hợp đồng tình cảm thì anh Mỹ mới chuyển cho Nga hơn 10 tỷ đồng.

Khi cả hai xảy ra mâu thuẫn, ông Mỹ muốn đòi lại tiền. Nga tố cáo Mỹ vi phạm chế độ hôn nhân, còn ông này tố cáo cô mượn tiền không trả, sau đó đổi sang tố cáo bị lừa mua nhà giá rẻ…. Quá trình điều tra Nga im lặng trước các cáo buộc, không dám khai thật vì “điều tra viên không khách quan”, chờ ngày ra tòa cô mới nói.

Cuối tháng 6/2017, sau nhiều ngày xét xử, TAND TP.HCM cho rằng vụ án có nhiều tình tiết mới phản bác cáo trạng truy tố Phương Nga nên quyết định cho cô và Thùy Dung tại ngoại. HĐXX cũng trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ những tình tiết mâu thuẫn, căn cứ buộc tội hai cô gái.

Hoa hậu Phương Nga (trái) khẳng định không có chuyện mua bán nhà giữa cô và Toàn Mỹ, hai người có quan hệ yêu đương, và 16,5 tỷ đồng cô nhận là thỏa thuận tình cảm giữa hai bên trong 7 năm.

Hơn 3 tháng trước, Công an TP.HCM ra quyết định phục hồi điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phục hồi điều tra bị can đối với Phương Nga và Thùy Dung. Nguồn tin của Lao Động, hoa hậu Phương Nga đã làm đơn từ chối các luật sư từng bảo vệ mình ở giai đoạn trước, chỉ còn luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND Tối cao tại TPHCM) bào chữa cho cô lần này.

Tòa yêu cầu làm rõ 9 nội dung:
-Thời điểm tạo lập các văn bản, thỏa thuận mua bán nhà.
-Nếu 16,5 tỷ đồng không phải là tiền mua nhà, làm rõ ai đã tạo lập những hợp đồng mua bán, giấy tờ liên quan, động cơ là gì.
-Ông Cao Toàn Mỹ có hay không việc vi phạm Luật Hôn nhân gia đình.
-Có hay không việc ông Cao Toàn Mỹ, Phương Nga bị đe dọa.
-Có hay không thỏa thuận hợp đồng tình cảm giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ.
-Việc thông cung từ trại tạm giam ra bên ngoài.
-Những lần Phương Nga và Cao Toàn Mỹ xuất cảnh.
-Luật sư của Phương Nga đề nghị có chứng cứ, tài liệu chứng minh được sự thật khách quan.
-Thùy Dung tham gia thế nào trong việc tạo lập hợp đồng mua bán nhà, giấy nhận tiền.
Ngọc Chămpa (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm