Về trang chủ Thời sự Quốc tế Hong Kong: Cảnh sát thu hồi 59 chai hóa chất nguy hiểm bị đánh cắp

Hong Kong: Cảnh sát thu hồi 59 chai hóa chất nguy hiểm bị đánh cắp

Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đã thu hồi 59 chai chứa hóa chất nguy hiểm nghi là do đối tượng gây bạo loạn đánh cắp từ các phòng thí nghiệm của một trường đại học.

Trong cuộc họp báo ngày 6/12, đại diện cảnh sát Hong Kong cho biết sau khi nhận được thông tin một số kẻ nổi loạn đánh cắp một lượng lớn hóa chất từ các phòng thí nghiệm của một trường đại học và lưu giữ số hóa chất này tại khu vực gần Hồ chứa nước Shing Mun.

Cảnh sát Hong Kong đã truy tìm và thu giữ 59 chai chứa tổng cộng 137 lít hóa chất trong công viên Hồ chứa nước Shing Mun. Trong số hóa chất này có nhiều loại có tính ăn mòn cao hoặc dễ cháy, có khả năng gây thương tích lớn nếu tiếp xúc với cơ thể người.

Cảnh sát thu giữ các chai hóa chất được tìm thấy gần hồ chứa Shing Mun có thể đã bị đánh cắp từ trường đại học. (Nguồn: thestandard)

Hồi tuần tuần, cảnh sát Hong Kong cũng đã thu giữ khoảng 10.000 bom xăng, một lượng lớn hóa chất, vũ khí phòng thân và các vật liệu nổ tại một số địa điểm của trường Đại học Hong Kong, Đại học Bách khoa Hong Kong…

Trong bối cảnh chưa thể xác định rõ số hóa chất còn lưu lạc đâu đó, cảnh sát Hong Kong hối thúc các trường đại học liên quan cung cấp thông tin cho cảnh sát trong thời gian sớm nhất có thể. Ngoài ra, các trường đại học cần bảo quản nghiêm ngặt hóa chất và các vật liệu nguy hiểm.
Theo TTXVN

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân vào ngày 10/2

Lũ lụt có thể khiến 50 triệu người trên thế giới mất nhà cửa mỗi năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm