Về trang chủ Chưa được phân loại Honda: Thu hồi Accord 2018 và Insight 2019 do lỗi phần mềm camera

Honda: Thu hồi Accord 2018 và Insight 2019 do lỗi phần mềm camera

Honda Motor Co. (Nhật Bản) ngày 28/9/2018 cho biết đang tiến hành thu hồi khoảng 232.000 ôtô Accord 2018 và Insight 2019 tại thị trường Mỹ, do lỗi phần mềm của màn hình camera hậu.

Theo người phát ngôn của Honda -Tomoko Takemori, hiện chưa có báo cáo về các vụ tai nạn liên quan tới lỗi kể trên. Honda cho hay: Ngoài việc thu hồi các ôtô Accord và Insight tại thị trường Mỹ, Honda cũng đang thu hồi 14.000 xe tại thị trường Canada, hơn 6.000 xe tại Đức và gần 3.000 xe tại Hàn Quốc, cùng vì lý do tương tự.

Honda Accord 2018 bị lỗi phần mềm camera và đang được Hãng Honda cho thu hồi.

Cũng theo Honda, phần mềm kể trên sẽ được cập nhập miễn phí. Thông tin trên được đưa ra khi màn hình camera phía sau không cung cấp hình ảnh chính xác cho tài xế, dễ dẫn tới nguy cơ gây tai nạn cũng như không tuân thủ các quy định giao thông của Mỹ.

Trước đó, Honda dự báo doanh số bán xe máy của họ tại Malaysia sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi kế hoạch cải cách thuế của nước này. Honda vẫn giữ nguyên mục tiêu về doanh số bán trong cả năm 2018.

Honda Insight 2019 cũng bị lỗi tương tự về phần mềm camera, cũng đang được thu hồi.

Theo Keiichi Yasuda -Giám đốc điều hành Boon Siew Honda Sdn. Bhd (Công ty con chuyên trách về chế tạo và bán xe máy Honda tại thị trường Malaysia), việc bỏ thuế GST (6%) trong ba tháng qua đã có tác động lên tâm lý khách hàng, khiến nhiều người sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn./.
Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm