Ngày 28/9/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo giới thiệu hội chợ: “Hội chợ các sản phẩm thủy sản”, “Hội chợ làng nghề Việt Nam và Hội thảo quốc tế về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm-OCOP”.
Theo ông Đào Văn Hồ -Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, hội chợ thủy sản lần này (06-10/10/2018) nhằm duy trì phát triển bền vững việc sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thủy sản của Việt Nam; Thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại nội địa nhằm quảng bá thương hiệu-sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa góp phần đưa sản phẩm thủy sản thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị gia tăng cao; Thu hút đầu tư trong lĩnh vực sản xuất thủy sản.
Hội chợ gồm các khu vực: Giới thiệu sản phẩm thủy-hải sản tươi sống và chế biến như cá tra, cá ngừ, tôm, mực, bạch tuộc, cá nước ngọt ; Khu ẩm thực giới thiệu, chế biến các món ăn ngon, lạ, đặc sản từ sản phẩm thủy sản; Khu giới thiệu sản phẩm thiết bị vật tư phục vụ khai thác, nuôi trồng, chế biến thủy hải sản; Thức ăn chăn nuôi thủy sản; Sản phẩm dịch vụ phụ trợ.
Về “Hội chợ làng nghề Việt Nam và Hội thảo quốc tế về Chương trình Mỗi xã một sản phẩm-OCOP”, đây là một trong những sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn trong năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 17-21/11/2018.
Qua đây sẽ quảng bá, tuyên dương các làng nghề truyền thống; Giới thiệu các mô hình làng nghề, phố nghề độc đáo khắp cả nước; Giới thiệu, quảng bá cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020.
Hội chợ được kỳ vọng sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất chế biến hàng nông sản, thủ công mỹ nghệ củng cố và khai thác thị trường; Khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công nhằm nâng cao chất lượng, phát triển tinh hoa nghề thủ công truyền thống Việt Nam.
Cả hai hội chợ trên đều diễn ra tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại ( 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội)./.
Theo Langmoi-Vietnam+