Về trang chủ Chưa được phân loại Hoàng Quân Nha Trang: Khó khăn tài chính, thất hứa với khách hàng, UBND Khánh Hòa chỉ đạo thanh tra

Hoàng Quân Nha Trang: Khó khăn tài chính, thất hứa với khách hàng, UBND Khánh Hòa chỉ đạo thanh tra

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hoà vừa công bố quyết định thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật về đầu tư xây dựng và thực hiện dự án đối với CTCP tư vấn-thương mại-dịch vụ và địa ốc Hoàng Quân (mã chứng khoán HQC) khi thực hiện dự án chung cư xã hội HQC tại TP.Nha Trang.

Theo đó, Đoàn Thanh tra đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến dự án từ khi có chủ trương đầu tư cho đến nay. Thời hạn thanh tra là 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng tham mưu thành lập đoàn thanh tra toàn diện dự án chung cư xã hội HQC. Nguyên nhân vì qua nhiều lần kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy Công ty Hoàng Quân không thể hoàn thành tiến độ thi công và bàn giao nhà cho khách hàng như cam kết.

Đã quá gần 2 năm thời điểm cao kết bàn giao nhà (quý 4/2016), nhưng công trình chung cư HQC Nha Trang vẫn chưa hoàn thành phần xây dựng thô, hiện tại chủ đầu tư Hoàng Quân lại công bố khó khăn tài chính càng làm cho khách hàng hoảng sợ.

Công ty Hoàng Quân cũng thừa nhận gặp khó khăn về tài chính và đã nhiều lần thất hứa với khách hàng. Hiện nay, chủ trương vận động khách hàng ứng tiền vào tài khoản riêng để sớm hoàn thiện căn hộ cũng không nhận được sự đồng thuận.

Theo phản ánh của các khách hàng, tuy hợp đồng mua bán cam kết trong quý 4/2016 sẽ bàn giao nhà nhưng đến nay dự án vẫn chưa xong. Chủ đầu tư đã nhiều lần hứa tiến độ nhưng liên tục thất hứa.

Chủ đầu tư HQC Nha Trang -Công ty Hoàng Quân, đã nhiều lần hứa rồi thất hứa với khách hàng, đây là lúc không còn có thể chịu đựng nổi nữa nên cơ quan chức năng phải vào cuộc kiểm tra để tránh những sự cố đang tiếc xảy ra,.

Được biết, trước đây UBND tỉnh đã có văn bản gửi Sở Xây dựng về việc đôn đốc dự án Chung cư HQC. Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận dự án này được giãn tiến độ hoàn thành và bàn giao nhà vào quý I/2018; đồng thời, giao Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra, theo dõi, đôn đốc tiến độ dự án.

Chung cư HQC Nha Trang, toạ lạc tại phường Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang được khởi công ngày 22/4/2015 trên diện tích hơn 10.800m2, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Chung cư gồm 4 block nhà, trong đó có 2 block cao 16 tầng, 2 block cao 19 tầng, cung ứng tổng số 1.002 căn hộ có diện tích từ 46,3m2 đến 69,9m2.

Ngoài ra, tại dự án còn có trung tâm thương mại, hồ bơi, công viên, nhà trẻ, phòng khám đa khoa, phòng tập thể dục, khu sinh hoạt cộng đồng, nhà hàng…
Theo Cafef-Trí thức trẻ

Có thể bạn quan tâm