Về trang chủ Chưa được phân loại Hoa Kỳ: Trừng phạt hãng hàng không Thái Lan, lên kế hoạch trừng phạt Nga

Hoa Kỳ: Trừng phạt hãng hàng không Thái Lan, lên kế hoạch trừng phạt Nga

Ngày 14/9/2018, Hoa Kỳ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với một công ty hàng không Thái Lan mà Washington cáo buộc đang hoạt động trên danh nghĩa Hãng hàng không Mahan của Iran.

Hãng hàng không Mahan đang phải chịu các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ vì những cáo buộc liên quan tới việc chuyên chở binh lính và vũ khí hỗ trợ cho Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Bộ Tài chính Hoa Kỳ cáo buộc My Aviation đã cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa cũng như dịch vụ đặt chỗ khách hàng cho Mahan Air.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin khẳng định: My Aviation đã bỏ qua rất nhiều cảnh bảo từ Chính phủ Hoa Kỳ cũng như Chính phủ Thái Lan về việc cắt đứt các mối liên hệ với Mahan Air.

Một máy bay của Hãng hàng không Mahan -Iran. Ảnh: AFP

Hoa Kỳ đang lên kế hoạch một gói trừng phạt nghiêm ngặt hơn chống Nga vì Mátxcơva chưa chấp nhận đề nghị thanh sát các cơ sở có liên quan đến chất độc thần kinh Novichok, và cung cấp các đảm bảo đáng tin cậy rằng chất độc này không bao giờ được tái sử dụng nữa.

Theo quan chức ngoại giao Hoa Kỳ, các biện pháp trừng phạt mới sẽ bao gồm trừng phạt ngân hàng, mở rộng danh mục thiết bị quốc phòng bị cấm mua bán, và cấm mọi viện trợ nước ngoài. Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov cho rằng, các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong trường hợp này là “lộ trình không lối thoát”.
Theo TTX-Tintuc-VOV

Có thể bạn quan tâm