Về trang chủ Chưa được phân loại Hoa Kỳ: Khuyến cáo người dân cẩn trọng khi du lịch Trung Quốc

Hoa Kỳ: Khuyến cáo người dân cẩn trọng khi du lịch Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 3/1 cảnh báo người dân chú ý thận trọng khi du lịch Trung Quốc trước căng thẳng giữa hai nước gần đây. Theo hãng tin Reuters, Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo người dân xuất cảnh sang Trung Quốc đặc biệt lưu ý thực thi các luật sở tại.

Khuyến cáo được đưa ra sau khi các nhà chức trách Trung Quốc bắt hai công dân Canada là nhà cố vấn, ngoại giao Michael Kovrig và doanh nhân Michael Spavor. Phía Trung Quốc cáo buộc hai người đàn ông có những hành vi gây nguy hiểm cho an ninh Trung Quốc.

Căng thẳng với Trung Quốc gia tăng sau khi cảnh sát Canada bắt giữ Giám đốc tài chính của Huawei, bà Mạnh Vạn Châu, vào ngày 1/12/2018 tại Vancouver theo yêu cầu của Mỹ. Các công tố viên Mỹ cáo buộc bà liên quan giao dịch thương mại liên quan với Iran, khiến các ngân hàng có nguy cơ vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ lên nước này.

Mỹ khuyến cáo người dân cẩn thận khi du lịch Trung Quốc /Photo: Jing Travel

Phía Trung Quốc mô tả vụ bắt giữ bà Mạnh về cơ bản là “bắt cóc”. Hôm 1/1, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Lục Khảng, từ chối giải thích các cáo buộc liên quan đến hai công dân Canada. Chính phủ Canada tỏ ra quan ngại về việc giới chức trách Trung Quốc giam giữ 2 công dân Canada, và chính thức yêu cầu Trung Quốc trả tự do cho họ.

Trước đó, trong khuyến cáo xuất cảnh sang Trung Quốc ban hành vào ngày 22/1/2018, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã kêu gọi người dân nước này thận trọng khi đến Trung Quốc. Nội dung khuyến cáo mới nhất vẫn giống như trước, kèm theo các cảnh báo mới như gia tăng kiểm soát an ninh và lệnh giới nghiêm cũng như lệnh cấm xuất nhập cảnh đột ngột.

Khuyến cáo cũng nhắc về việc Trung Quốc trước từng ban hành lệnh cấm công dân Mỹ xuất cảnh, và không ai biết lệnh cấm đó có thể kéo dài trong bao lâu.
Theo MSN-Laodong

Las Vegas: Quỵt 35USD tiền công, khách lái xe tông chủ tiệm nail gốc Việt thiệt mạng

Sao khiêu dâm August Ames: Tự sát vì không chịu nổi áp lực từ mạng xã hội

Bão số 1-Pabuk: Khách du lịch tức tốc rời các hòn đảo nghỉ dưỡng ở Thái Lan

Tây Nguyên: Phá sản vì trồng sachi với kỳ vọng 700.000đ/kg, kết quả bán 70.000đ/kg

Có thể bạn quan tâm