Vừa qua, dàn nghệ sĩ gồm Hoa hậu Kiều Duy, Á quân The New Mentor Hương Giang và người mẫu Hoàng Nghĩa đã cùng Quỹ Phúc Tâm tổ chức chương trình thiện nguyện “Tiếp bước em tới trường” từ ngày 07-11/09/2025 tại Điện Biên.
Hành trình năm nay hướng đến mục tiêu chung tay khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và hỗ trợ trẻ em vùng cao có điều kiện học tập tốt hơn. Không chỉ trao tặng sự hỗ trợ về vật chất, chương trình còn lan tỏa thông điệp về tình yêu thương, sự sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng.
Trong suốt hành trình đoàn thiện nguyện đã đến thăm các điểm trường vùng cao tại xã Mường Lạn, Mường Luân, nơi các em học sinh còn nhiều thiếu thốn. Trường Mầm non Pá Vạt là một trong những cơ sở được ghi nhận chịu thiệt hại nặng nề nhất. Chỉ sau một đêm, toàn bộ cơ sở vật chất của trường gần như bị lũ cuốn trôi: từ đồ dùng học tập, đồ chơi của trẻ đến các thiết bị nhà bếp, tủ lạnh, chạn bát đều mất sạch. 25 mét tường bao và cổng trường sập hoàn toàn, 50 mét hàng rào bị cuốn trôi, một phòng học bị sụt lún nền nghiêm trọng, khu vực phía sau lớp học dài 30 mét bị sạt lở, đe dọa sự an toàn.
Trong khuôn khổ chương trình, ngày đoàn công tác đã đến thăm hỏi, trao tặng Trường THCS Mường Lạn nhiều thiết bị phục vụ học tập và sinh hoạt, bao gồm: 2 loa đại sân trường 40W, 1 máy lọc nước sinh hoạt, 3 màn hình tivi 50 inch, tủ sấy quần áo, 30 thảm gấp, 2 bếp ga công nghiệp, 1 máy lọc nước uống trực tiếp Kangaroo, 50 gối ngủ, 20 chăn bông, 2 nồi cơm điện công nghiệp, sách truyện… với tổng giá trị gần 150 triệu đồng.
Ngoài trang thiết bị, đồ dùng học tập, tại điểm trường Chiềng Sơn, Hoa hậu Kiều Duy còn trao tặng tủ thuốc thông dụng cho thầy cô và học sinh nơi đây. Được biết đây là 1 hoạt động trong chuỗi dự án bền vững mà hoa hậu Kiều Duy sẽ mang đến Miss International 2025. Kiều Duy chia sẻ: “Sức khỏe là nền tảng của giáo dục, đồng thời cũng là mục tiêu thứ 3 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Tôi mong tủ thuốc sẽ giúp thầy cô yên tâm hơn trong việc chăm sóc các em, để các em có một môi trường học tập an toàn, lành mạnh và tốt đẹp hơn”.
Không chỉ dừng lại ở hoạt động sẻ chia, đoàn còn dành thời gian tham quan và dâng hương tại các di tích lịch sử quan trọng của Điện Biên Phủ như Đền thờ liệt sĩ, Tượng đài Chiến thắng, Bảo tàng Chiến thắng, đồi A1 và Hầm Đờ Cát. Đây là dịp để các thành viên bày tỏ lòng tri ân đối với các thế hệ cha anh, đồng thời khẳng định tinh thần trách nhiệm gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử.
Hành trình kết thúc nhưng đã để lại nhiều cảm xúc lắng đọng. Với trẻ em vùng cao, đó là niềm vui được tiếp thêm hành trang học tập và sinh hoạt; với cộng đồng, đó là thông điệp mạnh mẽ về tinh thần đoàn kết và sẻ chia.
Gia Anh (Theo TTV)