Về trang chủ Giải trí Hoa hậu Khánh Vân kêu gọi cộng đồng “Hãy lên tiếng” bảo vệ trẻ em gái

Hoa hậu Khánh Vân kêu gọi cộng đồng “Hãy lên tiếng” bảo vệ trẻ em gái

Mới đây, thông qua kênh Youtube Miss Universe Vietnam, Hoa hậu Khánh Vân công bố dự án cộng đồng đồng hành cùng ngôi nhà One Body Village (OBV). Bên cạnh đó, lần đầu tiên cô chia sẻ với khán giả câu chuyện từng là nạn nhân của một vụ xâm hại tình dục bất thành và lý do khiến cô đến với OBV.

Hoa Hau Khanh Van (4)

Từ sau đăng quang, Hoa hậu Khánh Vân tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội tại Nha Trang, Lâm Đồng, TPHCM, Long An, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lào Cai… Ở mỗi chuyến đi, ngoài việc trao quà tặng, Hoa hậu Khánh Vân còn đặc biệt ghi nhớ từng câu chuyện, từng nhân vật mà cô gặp gỡ và trò chuyện. Trong đó, Hoa hậu Khánh Vân dành sự quan tâm lớn đến đối tượng trẻ em gái và luôn mong muốn được làm điều gì đó giúp trẻ em gái có cuộc sống tốt hơn. Đó cũng chính là lý do mà Hoa hậu Khánh Vân bàn bạc với ekip thực hiện dự án cộng đồng liên quan đến các trẻ em gái với những hành động thiết thực, cụ thể.

Câu chuyện “Trái tim yêu thương”

Trong video, Hoa hậu Khánh Vân nhắc đến cụm từ “Trái tim yêu thương”. Đây là điều mà mọi người thường nhắc đến mỗi khi nói về Hoa hậu Khánh Vân, bên cạnh những lời động viên, còn có những bình luận tiêu cực khiến cô mệt mỏi và trăn trở. Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ, trong đêm chung kết, cô cũng đã chuẩn bị phần trả lời câu hỏi ứng xử “nói những điều mà người khác muốn nghe”, tuy nhiên cuối cùng cô quyết định “muốn nói sự thật”. Ngay khoảnh khắc đó, cô nghĩ đến mọi người, những anh chị trong ekip, những người đã đồng hành cùng cô trong suốt cuộc thi, nên cô đã trả lời: “Em chẳng có gì ngoài một trái tim yêu thương cả. Em muốn mang trái tim yêu thương của em, muốn gửi tình cảm của em đến ban giám khảo, tất cả những người xung quanh vì em muốn lan tỏa tình yêu thương này”.

Hoa Hau Khanh Van (2)

Hoa hậu Khánh Vân nhấn mạnh việc khi đi thi quốc tế, phải mang được điều gì của bạn, là chính bạn, tinh thần dân tộc chứ không đơn giản chỉ là thuyết trình. Đồng thời Hoa hậu Khánh Vân cũng cảm ơn những bình luận tiêu cực vì giúp cô mạnh mẽ hơn mỗi ngày, hiểu được sức nặng của vương miện và áp lực đang gánh trên vai.

Lý do đồng hành cùng OBV và các trẻ em gái bị xâm hại tình dục

Lần đầu tiên, Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ câu chuyện từng là nạn nhân của một vụ xâm hại bất thành. Khi nhớ lại chuyện này, cô tâm sự đã vượt qua nỗi sợ bằng cách tự bảo vệ bản thân mình và đi học boxing, học Muay Thái. “Vân có rất nhiều tình cảm khi nhắc đến người thân, những người yêu thương, nhưng với vấn đề xã hội, Vân rất phẫn nộ, đặc biệt là vấn đề đối với phụ nữ, trẻ em và những người yếu thế” – cô cho biết. Một trong những vấn đề khiến Khánh Vân trăn trở chính là vấn nạn xâm hại tình dục ở trẻ em gái. Bằng chính những điều đã xảy ra với bản thân, bằng sự cảm thông và yêu thương, Hoa hậu Khánh Vân quyết định sẽ thực hiện dự án cộng đồng liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em gái vị thành niên.

Hoa Hau Khanh Van (5) Hoa Hau Khanh Van (6)

Cụ thể, Hoa hậu Khánh Vân sẽ đồng hành cùng ngôi nhà OBV – Nhịp cầu hạnh phúc, là tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân, khai thác tình dục trẻ em tại Việt Nam. Hoa hậu Khánh Vân đã đến thăm các trẻ em gái đang sống tại ngôi nhà OBV và tìm hiểu, chia sẻ câu chuyện của những trường hợp bị xâm hại tình dục. Hoa hậu Khánh Vân bức xúc: “Những nỗi đau cứ lặp đi lại hoài, mình không đứng lên nói tiếng nói, mình không đứng lên tự bảo vệ mình, thì mình sẽ mãi mãi chấp nhận cái đau khổ đó và không thoát ra được. Mình không chấp nhận những người đó vẫn sống nhởn nhơ trong khi đã đem lại đau khổ cho người khác”. Đồng thời, cô hy vọng các trẻ em gái và phụ huynh cùng đồng hành với cô và OBV, tạo nên tiếng nói chung để bảo vệ nhau “dù có chuyện gì xảy ra, dù khó khăn thế nào, Vân chắc chắn một điều, Vân luôn đồng hành với mọi người, luôn bên cạnh mọi người, Vân mong các bạn sẽ đến với mình, biến nghịch cảnh thành sức mạnh, hãy vượt qua để có tương lai tốt đẹp, vì tất cả chúng ta, tất cả chị em phụ nữ đều xứng đáng có được hạnh phúc”.

Hoa Hau Khanh Van (7)

Hoa hậu Khánh Vân cũng gửi đến khán giả bộ ảnh với concept một cô gái mạnh mẽ đang đánh boxing, với thông điệp “Hãy lên tiếng”. Vốn được biết đến với hình ảnh dịu dàng, nhẹ nhàng trong tà áo dài, lần này Hoa hậu Khánh Vân thay đổi bản thân, dùng chính câu chuyện đi học boxing để tự vệ nhằm truyền tải năng lượng tích cực  và kêu gọi cộng đồng cùng lên tiếng với vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em gái vị thành niên.

Hiện, Hoa hậu Khánh Vân đang trong giai đoạn tập luyện chuẩn bị cho cuộc thi Miss Universe 2020, song song với những kế hoạch đồng hành cùng ngôi nhà OBV.

Hoa Hau Khanh Van (1)

Link Video: https://www.youtube.com/watch?v=9dp7Ytw-3oc&feature=youtu.be&fbclid=IwAR0AqrDO0N5Wh8o3At9IlFNtwg9jxbknLDY5ORlrHJ8EeEsJABE0bQejPne

Photo: Nguyễn Long

Makeup: Trung Lạc

Video: Unimedia

#MocNguyenProduction

#BoxingFighterClub

 

Lê Anh

 

 

Có thể bạn quan tâm