Về trang chủ Giải trí Hoa hậu Khánh Vân: ” Hãy lên tiếng! Bạn không hề đơn độc “

Hoa hậu Khánh Vân: ” Hãy lên tiếng! Bạn không hề đơn độc “

Hoa hậu Khánh Vân và MC Dustin Phúc Nguyễn hợp tác với nhau trong bộ ảnh nghệ thuật “Break The Silence” cho chiến dịch đồng hành cùng tổ chức Thanh niên quốc tế AIESEC. 

Đây là một phần của chiến dịch SOUNDS – ALARM – YOUTH được thực hiện với hai mục đích chính bao gồm: lên tiếng tìm sự an ủi, cảm thông cho bản thân của những người từng bị quấy rối và nâng cao cảnh giác, nhận thức cộng đồng về quấy rối tình dục. Hai nhân vật đồng hành cùng chiến dịch – Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân và MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn là những người từng suýt bị xâm hại tình dục hoặc bị khai thác tình dục, vì vậy cả hai đồng cảm với nỗi đau và những lo lắng, suy nghĩ mà các nạn nhân bị xâm hại tình dục phải trải qua.

 Bộ ảnh “Break The Silence” lấy cảm hứng từ tư tưởng “Đổ lỗi cho nạn nhân” của cộng đồng, gồm 15 tấm ảnh với 3 concept tái hiện lại những nỗi đau của nạn nhân, sự vô tình của người chỉ trích và từ đó đưa ra hành động đúng đắn để loại bỏ tội ác đang diễn ra và xoa dịu vết thương của những nạn nhân.

Để thực hiện bộ ảnh, ban tổ chức dự án S.E.P. thuộc AIESEC chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh với Hoa hậu Khánh Vân, MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn, Thạc sĩ Doãn Thị Ngọc cùng với nhiếp ảnh gia Harry Vu, mỗi người với một vai trò khác nhau đã cho ra một sản phẩm mang thông điệp ý nghĩa với cộng đồng giới trẻ nói riêng và toàn xã hội nói chung. 

Hiện đang đồng hành cùng ngôi nhà OBV trong việc hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em gái vị thành niên bị khai thác tình dục, Hoa hậu Khánh Vân là một trong những người đẹp tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ trẻ em gái trước vấn nạn quấy rối tình dục. Cô đã thực hiện hai chuyến giải cứu tại Sóc Trăng và Đắk Nông, giúp đỡ đưa nhiều em gái đến nơi trú ngụ an toàn và đưa ra định hướng phát triển tương lai của các em. 

Thực hiện bộ ảnh cùng êkip, Khánh Vân đặt bản thân mình vào vị trí của những nạn nhân để bộc lộ cảm xúc thông qua ngôn ngữ hình thể, từng cái nhíu mày, ánh mắt nhìn. Sau khi chụp xong, Khánh Vân xúc động chia sẻ: “Vân cũng đã từng là nạn nhân của việc Quấy rối tình dục, Vân hiểu được cảm giác lo sợ khi ở trong hoàn cảnh đó ở một độ tuổi rất là nhỏ còn nhiều điều bỡ ngỡ. Chính vì vậy mà Vân hiểu được các bạn muốn gì và cần gì để có thể chia sẻ và khi mà Vân đến và tham gia cùng AIESEC thì Vân muốn lắng nghe chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để các bạn có thể có lòng dũng cảm để bước qua nỗi sợ hãi và trở lại làm chính mình”. 

Đại diện cho các nạn nhân nam bị quấy rối tình dục, MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn bày tỏ: “Có nhiều người nghĩ là chỉ có phụ nữ mới là nạn nhân của Quấy rối tình dục, đó là một điều hoàn toàn sai lầm. Bất kì ai trong chúng ta cũng có thể là một nạn nhân của Quấy rối tình dục, và hành vi Quấy rối tình dục là một tội ác! Vì vậy, đây là lúc mà Dustin cũng như Khánh Vân, những người đã từng là nạn nhân của Quấy rối tình dục, các bạn hãy lên tiếng, hãy cho chúng tôi biết các bạn đang cảm thấy như thế nào. Từ tiếng nói của các bạn, Dustin và Khánh Vân có thể giúp lan tỏa đến nhiều người hơn nữa. Bạn không đơn độc!”. 

Ngày 05/07/2020, Talkshow “Break The Silence” sẽ được livestream trực tiếp trên Fanpage S.E.P. Project – AIESEC Ho Chi Minh City để cùng lan tỏa thông điệp cảm thông đến những nạn nhân và nâng cao nhận thức của mình về Quấy rối tình dục. Các khách mời tham dự Talk show bao gồm Thạc sĩ công tác xã hội Doãn Thị Ngọc, MC/VJ Dustin Phúc Nguyễn và Hoa hậu Hoàn vũ 2019 – Khánh Vân. 

 

Photographer : Harry Vu

Assistants : Tunglete, Phu Ng., Nhuu, James Ng.

Video : Phuc Vo 

Make Up : Đỗ Thành Nguyên 

Hoá Trang : Kim B

Outfit : D2 styling

Graphic Designer: Tram Tran

 

 

Lê Vũ

Có thể bạn quan tâm