Về trang chủ Giải trí Hoa hậu Khánh Vân được các em nhỏ tại ONE BODY VILLAGE tổ chức sinh nhật muộn

Hoa hậu Khánh Vân được các em nhỏ tại ONE BODY VILLAGE tổ chức sinh nhật muộn

Vừa qua, Hoa hậu Khánh Vân có chuyến ghé thăm các em nhỏ ở Ngôi nhà One Body Village (OBV) – tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân, khai thác tình dục trẻ em tại Việt Nam.

Hoa Hau Khanh Van Tham Obv (1)

Đây là chuyến đi ý nghĩa được Hoa hậu Khánh Vân trân trọng và chủ động tìm đến với One Body Village. Từng suýt trở thành nạn nhân của hành vi xâm hại tình dục, Hoa hậu Khánh Vân vô cùng đồng cảm với thông điệp và mục tiêu hoạt động của OBV. Nơi đây hiện đang nơi dưỡng các em gái là nạn nhân bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân.

Hoa Hau Khanh Van Tham Obv (4)

Hoa Hau Khanh Van Tham Obv (2)

Đến thăm OBV, Hoa hậu Khánh Vân bất ngờ được các em nhỏ tổ chức sinh nhật, dù ngày sinh nhật của cô đã qua. Tự tay các em đã làm ổ bánh sinh nhật cùng các món quà handmade như vẽ trên nón lá, quạt tay để tặng cho Hoa hậu Khánh Vân. Buổi tiệc sinh nhật diễn ra trong không khí ấm áp và thân mật, Hoa hậu Khánh Vân có dịp lắng nghe tâm sự của các em, cùng chơi đùa và xóa bỏ khoảng cách giữa cô và mọi người.

Hoa Hau Khanh Van Tham Obv (12) Hoa Hau Khanh Van Tham Obv (14)

Cô chia sẻ: “Đêm trước khi tình cờ gặp mọi người ở OBV, Vân đã đứng trong ngôi nhà dành cho Hoa hậu nhìn qua khung cửa, khao khát làm gì đó cho các trẻ em bị xâm hại, bị đối xử bất công. Và sau đó khi gặp gỡ gia đình OBV, Vân nghĩ lời cầu nguyện của mình đã được nhận lời. Vân thấu hiểu nỗi đau, những tổn thương mà các em đã trải qua. Vì thế Vân mong muốn dùng tiếng nói của mình, gắn kết cộng đồng với nhau, cùng chung tay bảo vệ các trẻ em có nguy cơ bị xâm hại tình dục”.

Hoa Hau Khanh Van Tham Obv (11)

Bên cạnh đó, Hoa hậu Khánh Vân còn cảm phục trước sự tận tâm của các sơ ở đây, không chỉ chăm sóc, nuôi dưỡng các em gái, mà còn là những người “dẫn đường” giúp các em trở về với cuộc sống bình thường, vượt qua mặc cảm, nỗi ám ảnh của quá khứ. Hoa hậu Khánh Vân tâm sự: “Để vượt qua tổn thương là điều không dễ dàng. Có một vài người nói các em nhìn bình thường mà, có gì đâu. Nhưng họ không biết rằng, tổn thương ngoài da thì mau lành, còn tổn thương bên trong thì rất khó để xóa đi. Nhìn các em cười, kể cho Vân nghe về ước mơ, dự định tương lai, trong ánh mắt các em, Vân cảm nhận được sự sống đang tiếp diễn rất mạnh mẽ”.

Hoa Hau Khanh Van Tham Obv (7)

Hiện, bên cạnh việc tập luyện chuẩn bị cho Miss Universe 2020, Hoa hậu Khánh Vân sẽ đồng hành cùng OBV trong các dự án, chiến dịch bảo vệ trẻ em.

One Body Village (OBV)- Nhịp cầu hạnh phúc là tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao trở thành nạn nhân, khai thác tình dục trẻ em tại Việt Nam.

 

Hiền Vũ 

 

Có thể bạn quan tâm