Về trang chủ Giải trí Hoa hậu, á hậu càn quét sàn diễn thời trang vì được ưu ái?

Hoa hậu, á hậu càn quét sàn diễn thời trang vì được ưu ái?

Thời gian gần đây, hoa hậu, á hậu đăng quang các cuộc thi sắc đẹp ‘càn quét’ những sàn diễn thời trang ở vị trí first face và vedette. Trong khi đó vị trí này là mong ước của không ít người mẫu chuyên nghiệp.
Hoa hậu Tiểu Vy diễn vedette trong show thời trang của Lê Thanh Hòa

Trong những show diễn thời trang gần đây, nhà thiết kế Thủy Nguyễn, Lê Thanh Hòa, Phương Linh, Tạ Linh Nhân, Adrian Anh Tuấn… mời các hoa hậu, á hậu như hoa hậu H’Hen Niê, Khánh Vân, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà, Ngọc Châu, Bảo Ngọc đảm nhận những vị trí quan trọng.

Chọn nổi tiếng hay chuyên nghiệp?

Lê Thanh Hòa chọn hoa hậu Bảo Ngọc diễn first face (mở đầu) và hoa hậu Tiểu Vy diễn vedette (kết màn) trong show diễn Shadow tại TP.HCM.

Hoa hậu Khánh Vân, Đỗ Thị Hà diễn vedette trong show thời trang Lụa nối miền di sản của Tạ Linh Nhân.

Hoa hậu H’Hen Niê làm vedette trong bộ sưu tập Thong dong của Adrian Anh Tuấn. Còn hoa hậu Ngọc Châu cùng mẹ diễn vedette bộ sưu tập Ới a ơi à của Thủy Nguyễn.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn cho biết chị chọn người diễn không vì là hoa hậu, tiêu chí chị đưa ra là người đủ yếu tố thay thế nhà thiết kế kể chuyện thông qua bộ sưu tập.

“Thủy chọn hoa hậu Ngọc Châu diễn vedette trong bộ sưu tập Ới a ơi à vì tình yêu của Ngọc Châu dành cho mẹ. Đây còn là cái duyên gặp Ngọc Châu đúng thời điểm. Trước đó, Thủy chọn Helly Tống hoặc Linh Nga để diễn vedette chỉ vì họ thể hiện được tinh thần của bộ sưu tập” – Thủy Nguyễn nói với Tuổi Trẻ Online.

Hoa hậu H’Hen Niê là gương mặt sáng giá, được nhiều nhà thiết kế mời diễn vedette

Điều này cho thấy Thủy Nguyễn không ưu ái chọn các hoa hậu, á hậu trình diễn vedette mà cô ưu tiên người thể hiện tốt nhất thông điệp bộ sưu tập. Việc chọn hoa hậu là trùng hợp.

Trong khi đó, nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn thẳng thắn thừa nhận: “Chọn gương mặt first face và vedette liên quan đến doanh số.

Điều này Tuấn quan tâm nhất vì người vừa đảm bảo được yếu tố hình thể, thần thái sẽ đảm bảo độ viral (khả năng lan truyền thông qua mạng xã hội, blog, diễn đàn).

Với xu thế chung các hoa hậu nổi tiếng được quan tâm, nên Tuấn chọn hoa hậu trình diễn các bộ sưu tập của mình”.

Thi hoa hậu để đắt show hơn

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà quan niệm: “Không chỉ có gương mặt first face và vedette là linh hồn bộ sưu tập mà thật ra tất cả người mẫu trình diễn đều là linh hồn của bộ sưu tập.

Còn về hoa hậu, á hậu hay người mẫu, mỗi người đều có sức hút khác nhau. Hoa hậu, á hậu có thể diễn không tốt nhưng lại có sức lan tỏa nhờ sắc vóc và lượng người hâm mộ hùng hậu”.

Người mẫu Trang Phạm cho rằng các nhà thiết kế có mục tiêu truyền thông nên cần một gương mặt phù hợp để truyền đạt cảm hứng chủ đạo bộ sưu tập.

Cho nên chọn các hoa hậu diễn first face hay vedette cũng dễ hiểu. Họ cũng cố gắng xây dựng hình ảnh cá nhân nổi bật, thu hút nên được chọn cũng xứng đáng.

Hoa hậu Khánh Vân thần thái trên sàn diễn ở vị trí vedette

“Khi chọn làm người mẫu, Trang có tư tưởng, chiến lược và mục tiêu riêng. Việc không chọn tập trung vào hai vị trí trên và ưu tiên những mục tiêu khác nằm trong dự tính của bản thân.

Trang chỉ cố gắng làm tốt công việc của mình dù là vị trí nào. Làm người mẫu không chỉ có diễn show mà còn quay và chụp, phạm vi rộng mở hơn nhiều so với số lượng show diễn hữu hạn”.

Thực tế, nhiều người mẫu chưa thật sự nổi bật ít có cơ hội đảm nhận vị trí vedette hay first face, nhưng sau khi chiến thắng hoặc đoạt một danh hiệu nào đó từ các cuộc thi hoa hậu họ sẽ bắt đầu được chú ý.

Minh chứng là H’Hen Niê, Hoàng Thùy… đắt show hơn không phải từ Vietnam Next Top Model mà từ sau khi thi hoa hậu.

Gần đây hoa hậu Ngọc Châu nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì cô cười tươi khi trình diễn thời trang tại Phú Quốc và Úc.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường chia sẻ việc Ngọc Châu tươi cười trên sàn diễn do anh yêu cầu.

Anh nói người mẫu nên tỏ ra thân thiện thay vì “ngầu” suốt ngày.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn nói người mẫu cười hay không cười thì ngay từ đầu người mẫu phải hỏi nhà thiết kế.

Riêng anh chuộng thần thái sắc lạnh vì người xem sẽ tập trung vào trang phục nhiều hơn.

Ngọc Châu tươi cười trên sàn diễn vướng nhiều ý kiến trái chiều

Theo Báo Tuổi Trẻ

Có thể bạn quan tâm