Về trang chủ Chưa được phân loại Hỗ trợ người dân trồng sâm Ngọc Linh để xóa nghèo bền vững

Hỗ trợ người dân trồng sâm Ngọc Linh để xóa nghèo bền vững

Để giúp người dân xóa nghèo bền vững, tỉnh Kon Tum triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân trồng sâm Ngọc Linh và một số dược liệu khác.

Cụ thể trong khoảng 17.000 ha thuộc vùng chỉ dẫn địa lý sâm củ Ngọc Linh ở 9 xã, thuộc 2 huyện Tu Mơ Rông và Đăk Glei, tỉnh Kon Tum quy hoạch từ 2.000 – 2.500 ha đất dưới tán rừng tự nhiên để người dân liên kết với doanh nghiệp trồng sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh trồng dưới tán rừng tự nhiên trên núi Ngọc Linh.

Ông Nguyễn Trung Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum cho biết, để người dân trồng được sâm Ngọc Linh và một số dược liệu khác xóa nghèo bền vững, chính quyền địa phương đang triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ.

“Theo Nghị quyết của Hội đồng người dân được hưởng lợi. Riêng sâm Ngọc Linh nếu như người dân liên kết với doanh nghiệp thì người dân liên kết với doanh nghiệp 1 ha là 50 triệu đồng để doanh nghiệp ươm giống liên kết với người dân để trồng, và trồng trong phạm vi khung diện tích đất vùng đó để kiểm soát về giống và cây.

Còn lại các cây dược liệu khác, Đương quy hoặc Hồng đẳng sâm, hộ nghèo là hỗ trợ 100% giống hoặc là hỗ trợ 50% cho hộ dân không phải là hộ nghèo”, ông Nguyễn Trung Hải cho hay./.

Có thể bạn quan tâm