Về trang chủ Thể thao HLV Park Hang Seo: VFF cho trợ lý Lê Huy Khoa nghỉ việc

HLV Park Hang Seo: VFF cho trợ lý Lê Huy Khoa nghỉ việc

Theo Thethao, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo -Lê Huy Khoa bị xác định tiết lộ những thông tin vi phạm nguyên tắc làm việc trong hợp đồng với VFF.

Ông Lê Huy Khoa là phiên dịch của HLV Park Hang Seo ở hai giải đấu rất thành công của bóng đá Việt Nam, gồm VCK U23 châu Á 2018 (Trung Quốc) và Asiad 2018 (Indonesia). Tuy nhiên ở đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam cho AFF Cup 2018, VFF đã thôi mời ông Lê Huy Khoa.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, giữa VFF và ông Lê Huy Khoa không có hợp đồng dài hạn, mà chỉ thoả thuận theo từng sự kiện. Tại AFF Cup 2018, VFF đã quyết định chọn trợ lý ngôn ngữ mới cho ông Park Hang Seo.

Trợ lý Lê Huy Khoa (phải) được đánh giá tốt ở vị trí phiên dịch cho HLV Park Hang Seo.

“Chúng tôi đã trao đổi với HLV Park Hang Seo để thống nhất trước khi chọn trợ lý mới. Trợ lý mới thạo ngôn ngữ Hàn Quốc, đảm bảo việc hỗ trợ tốt cho HLV Park Hang Seo khi làm nhiệm vụ”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, thực chất quyết định thôi hợp tác với ông Lê Huy Khoa bắt nguồn từ việc trợ lý của ông Park Hang Seo bị xác định tiết lộ một số thông tin ngoài nhiệm vụ chuyên môn. Một quan chức VFF cho biết hợp đồng giữa VFF và ông Lê Huy Khoa có các điều khoản cụ thể về việc này.

Sau VCK U23 châu Á 2018 và Asiad 2018, ông Lê Huy Khoa đã viết hai cuốn sách, chia sẻ nhiều câu chuyện về đội tuyển U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam. VFF cho biết quyển sách đầu tiên được xuất bản sau khi VFF đã được thông báo, nhưng trường hợp quyển thứ 2 thì không.

Trong cuốn sách này, ông Lê Huy Khoa có chia sẻ thông tin về kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2018 của HLV Park Hang Seo, trong đó có quân số dự định triệu tập khoảng 45 cầu thủ.
Ngọc Ẩn

Có thể bạn quan tâm