Về trang chủ Thể thao HLV Park Hang-seo: Hạnh phúc với điều đang có, cám ơn Việt Nam khi đã trao cơ hội

HLV Park Hang-seo: Hạnh phúc với điều đang có, cám ơn Việt Nam khi đã trao cơ hội

Sáng sớm hôm nay 6/9/2018, HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc nghỉ ngơi sau thành công cùng U23 Việt Nam tại Asiad.

HLV Park Hang-seo cũng có cuộc trao đổi khá cởi mở với phóng viên của tờ Chosun ngay tại sân bay quốc tế Incheon. Chúng tôi xin được tóm lược lại nội dung chính của cuộc phỏng vấn này.

-Phóng viên tờ Chosun: Ông có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi trở về Hàn Quốc được không?

HLV Park Hang-seo: “Tôi không có cảm xúc gì quá đặc biệt. Nhưng tôi muốn cảm ơn người hâm mộ và truyền thông Hàn Quốc đã quan tâm tới tôi và ĐT U23 Việt Nam trong suốt thời gian qua. Ở Asiad vừa qua, các bạn đã dành rất nhiều ủng hộ cho chúng tôi và đó là một điều rất đáng trân trọng.

-Phóng viên: Người ta nói rằng sức nóng từ CĐV Việt Nam tại Asiad là rất khủng khiếp. Ông có thể so sánh với VCK U23 châu Á hồi tháng Giêng được không?

HLV Park Hang-seo vẫy chào người hâm mộ tại sân bay ở Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo: Tôi cảm thấy khá tiếc nuối khi không thể giành HCĐ. Tuy nhiên, các CĐV Việt Nam vẫn dành cho chúng tôi sự ủng hộ vô cùng nồng nhiệt.

-Phóng viên: CĐV ở Việt Nam vẫn gọi ông là “Hiddink của Việt Nam”?

HLV Park Hang-seo: Tôi có màn trình diễn nhỏ ở Việt Nam thôi, chắc không so sánh với HLV Hiddink được (cười)!.

-Phóng viên: Bí quyết nào giúp ông chinh phục thành công trong một thời gian ngắn như vậy, thưa ông?

HLV Park Hang-seo: Tôi không thể làm điều đó một mình. Tôi nhận được sự hỗ trợ từ các cộng sự. Tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ của mình. Các cầu thủ cũng nỗ lực rất nhiều và đó là lý do để chúng tôi thi đấu ấn tượng.

Tôi phải biết ơn khi Việt Nam đã trao cho tôi một cơ hội để cống hiến. Tôi hoàn toàn hài lòng với điều hiện làm việc như hiện tại.

-Phóng viên: Ông có thể tiết lộ lịch trình của mình trong lần quay trở lại Hàn Quốc được không?

HLV Park Hang-seo: Tôi sẽ đến London vào ngày 20/10 và sau đó trở về Việt Nam.

-Phóng viên: Trong lần trở về Việt Nam sắp tới, liệu ông có nghĩ tới chuyện gia hạn hợp đồng?

HLV Park Hang-seo: Tôi đang rất hạnh phúc với những gì mình có. Tôi phải biết ơn khi Việt Nam đã trao cho tôi một cơ hội để cống hiến. Tôi hoàn toàn hài lòng với điều hiện làm việc như hiện tại.

-Phóng viên: Ông có thể so sánh sự khác biệt giữa bóng đá Việt Nam với Hàn Quốc được không?

HLV Park Hang-seo: Thật khó để so sánh với bóng đá Hàn Quốc. Tôi cho rằng ý chí là một điểm mạnh của cầu thủ Việt Nam. Song về kỹ thuật, cầu thủ Việt Nam còn phải nỗ lực rất nhiều.

-Phóng viên: AFF Cup sắp tới là một mục tiêu rất lớn của bóng đá Việt Nam. Ông có thể chia sẻ về mục tiêu và kế hoạch chuẩn bị cho giải đấu này?

HLV Park Hang-seo: Kỳ vọng của các CĐV về chức vô địch ở giải đấu này là rất cao. Đây là một áp lực cho chúng tôi nhưng ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ không lo lắng. Chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết để chinh phục mọi thách thức và hướng tới chức vô địch.

-Phóng viên: Mọi người nói ông giống như một đại sứ thể thao Hàn Quốc tại Việt Nam. Ông nghĩ sao về sự so sánh này?

HLV Park Hang-seo: Bóng đá có vai trò rất quan trọng trong đời sống của người dân. Tôi luôn ghi nhớ rằng mình là một người Hàn Quốc, và tôi sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của mình tại Việt Nam”.
Theo Chosun-Cafef-Trithuctre

Có thể bạn quan tâm