Về trang chủ Khỏe-Đẹp Sống khỏe Hậu hôn nhân: 13 bài toán hóc búa cần khéo léo xử lý để có cuộc sống hạnh phúc

Hậu hôn nhân: 13 bài toán hóc búa cần khéo léo xử lý để có cuộc sống hạnh phúc

Sau khi cưới nhau, bất cứ cặp vợ chồng nào cũng gặp những vấn đề này, đòi hỏi họ phải thật khéo léo để xử lý mới mong nắm giữ hạnh phúc dài lâu.

1.Tăng cân
Hầu hết những cặp đôi mới cưới đều tăng cân sau khi đám cưới. Tăng cân liên quan đến trạng thái tâm lý thoải mái, bởi bây giờ cả hai đã về chung một nhà rồi nên chẳng còn phải ngại ngùng gì nữa.

Vậy cần phải làm gì?

Giảm cân cùng nhau dễ dàng hơn nhiều bởi vì luôn có người bên cạnh để cùng nhau dậy sớm tập thể dục, đi bộ, leo núi….

Giảm cân cùng nhau dễ dàng hơn nhiều bởi vì luôn có người bên cạnh để cùng nhau dậy sớm tập thể dục, đi bộ, leo núi….

2.Khủng hoảng tài chính vì sinh con
Ở những gia đình trẻ, sinh con thường mang lại gánh nặng về tài chính. Những gia đình có thu nhập trung bình thấp luôn đối mặt với sự thiếu hụt tiền.

Bắt đầu tiết kiệm thật nhiều tiền trước khi sinh đứa con đầu tiên, loại bỏ đi những chi tiêu không cần thiết, vì trẻ lớn rất nhanh nên có thể sử dụng lại đồ cũ như nôi, xe đẩy, áo quần….

Phải tiết kiệm thật nhiều tiền trước khi sinh đứa con đầu tiên, loại bỏ đi những chi tiêu không cần thiết.

3.Xung đột với mẹ chồng
Mối quan hệ giữa “con dâu-mẹ chồng”, và“con rể-mẹ vợ” đã trở thành chuyện muôn thuở. Các nhà khoa học Nhật Bản nói rằng, phụ nữ sống chung với mẹ chồng dễ mắc bệnh tim cao hơn hẳn. Việc cãi nhau, xung đột dai dẳng ảnh hưởng đến tình cảm gia đình và sức khỏe của tất cả mọi người.

Cách tốt nhất để tránh xung đột là chuyển ra sống riêng, mặc dù thời gian đầu có chút khó khăn về tài chính.

Để tránh xung đột cần chuyển ra sống riêng, mặc dù thời gian đầu có chút khó khăn về tài chính.

4.Tiêu xài
Một trong những lý do hàng đầu cho việc ly dị chính là không tìm thấy tiếng nói chung về tiền bạc. Sau khi đám cưới, nguồn thu nhập của vợ chồng được gộp lại làm một. Có rất nhiều vấn đề xoay quanh việc tiêu xài này như người thì tiết kiệm, người thì hoang phí, người làm ít, người làm nhiều….

Hãy nói chuyện một cách thẳng thắn và rõ ràng. Đặt ra kế hoạch cụ thể như tiết kiệm tiền làm việc gì, đầu tư cái gì, du lịch, con cái, chi phí….

Một trong những lý do hàng đầu cho việc ly dị chính là không tìm thấy tiếng nói chung về tiền bạc.

5.Cảm thấy làm phiền bởi thói quen của đối phương
Sau khi sống chung, thói quen của đối phương bắt đầu khiến bạn cảm thấy bị làm phiền. Những câu chuyện tình yêu về thể thao, niềm đam mê đọc sách, nhậu nhẹt, bạn bè….

Chấp nhận điều đó, và nên nhớ rằng chính thói quen đó khiến cho người yêu của bạn trở nên độc nhất. Và sau cùng, bạn yêu một người vì tính cách của người đó chứ không phải thói quen.

Bạn yêu một người vì tính cách của người đó chứ không phải thói quen.

6.Quên mất ngày kỷ niệm
Tính hay quên của đối phương có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy tổn thương. Làm thế nào mà người bạn yêu quên đi ngày cưới của nhau, ngày trao nhau nụ hôn đầu tiên, hay ngày sinh của mẹ vợ….

Nhắc cho người yêu nhớ những sự kiện lớn trong cuộc sống gia đình của bạn. Nó sẽ giúp bạn tránh đi những thất vọng và đối phương sẽ không cảm thấy xấu hổ về tính đãng trí của mình.

Làm thế nào mà người bạn yêu quên đi ngày cưới của nhau, ngày trao nhau nụ hôn đầu tiên, hay ngày sinh của mẹ vợ….

7.Cảm thấy chán chường
Lúc mới cưới, cuộc sống không phải lúc nào cũng ngọt ngào giống như những ngày hưởng tuần trăng mật. Không sớm thì muộn số lượng những buổi chiều hẹn hò, những cuộc trò chuyện tán tỉnh bắt đầu giảm dần.

Những ưu tiên của các cặp đôi đã cưới sẽ rất khác với lúc còn đang yêu. Hãy lên kế hoạch những cuộc hẹn hò, những buổi gặp mặt riêng tư, cùng nhau đi xem phim… nếu muốn hâm nóng lại tình cảm.

Hãy lên kế hoạch những cuộc hẹn hò, những buổi gặp mặt riêng tư, cùng nhau đi xem phim… nếu muốn hâm nóng lại tình cảm.

8.Nhàm chán
Người ta cho rằng các cặp vợ chồng nên dành thời gian rảnh bên cạnh nhau, tình cảm mới mặn nồng thêm được. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi cảm thấy bắt đầu chán đối phương sau khi sống chung được vài năm.

Cả 2 đều nên tìm một sở thích riêng của mình và nó không nên gây hứng thú với người còn lại. Không có điều gì xấu cả nếu như cả hai không dành ngày cuối tuần bên nhau.

Nhiều cặp đôi cảm thấy bắt đầu chán đối phương sau khi sống chung được vài năm.

9.Bạn xấu
Cưới nhau nghĩa là bạn phải thêm người thân, bạn bè mới. Và chắc chắn là không phải ai cũng đủ tốt, sẽ có vài người khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Nếu đã không thích người ta thì tốt nhất nên hạn chế tiếp xúc để tránh mất lòng nhau.

Nếu đã không thích người ta thì tốt nhất nên hạn chế tiếp xúc để tránh mất lòng nhau.

10.Chế độ ngủ khác nhau
Có những người thức dậy rất sớm, và tràn đầy năng lượng. Trái lại, có những người cú đêm chỉ hoạt động vào buổi tối. Điều gì nếu như hai người như vậy sống chung với nhau trong một nhà?

Đồng hồ sinh học khác nhau có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng hạnh phúc của một hôn nhân. Vậy nên cần có một sự thoả hiệp giữa 2 người.

Đồng hồ sinh học khác nhau có thể gây ảnh hưởng đến tình trạng hạnh phúc của một hôn nhân.

11.Phân chia việc nhà
Mặc dù đang sống trong thế kỷ 21, nhưng những suy nghĩ cổ hủ rằng công việc nhà chỉ dành cho phụ nữ vẫn còn đang tồn tại. Phụ nữ phải làm tất cả công việc nhà mặc dù hôm đó đi làm cả ngày, và đàn ông thì chỉ đi làm về rồi nghỉ ngơi.

Hãy rõ ràng về phần phân chia công việc nhà trước khi kết hôn. Và dĩ nhiên bạn có thể tận dụng những thiết bị, đồ dùng khiến công việc nhà trở nên dễ dàng hơn, nhưng nên nhớ rằng việc này sẽ dẫn đến hóa đơn tăng cao.

Phụ nữ phải làm tất cả công việc nhà mặc dù hôm đó đi làm cả ngày, và đàn ông thì chỉ đi làm về rồi nghỉ ngơi ?

12.Bắt đầu tranh cãi những vấn đề nhỏ nhặt
Các cuộc khủng hoảng luôn xảy ra ở bất kỳ cuộc hôn nhân nào, chúng xảy ra khi sự không hài lòng về đối phương đạt đến đỉnh điểm.

Đừng cố thay đổi quan điểm của đối phương, điều này chỉ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Thay vào đó, hãy kiên nhẫn, tôn trọng và học cách lắng nghe.

Đừng cố thay đổi quan điểm của đối phương, điều này chỉ khiến cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

13.Anh ấy liếc nhìn những cô gái khác
Nhiều người cho rằng đây là dấu diệu của một cuộc khủng hoảng tinh thần, ngoại tình…người phụ nữ cực kỳ lo lắng nếu chồng của mình hay liếc nhìn những cô gái khác mà không phải là vợ.

Đừng giữ im lặng mà hãy nói cho đối phương biết về sự không hài lòng của mình, có lẽ anh ấy không nghĩ rằng việc đó là xấu.

phụ nữ cực kỳ lo lắng nếu chồng của mình hay liếc nhìn những cô gái khác mà không phải là vợ.

Theo Brightside

Có thể bạn quan tâm