Về trang chủ Văn hóa Du lịch HÀNH TRÌNH NHỮNG NGƯỜI TRẺ LƯU TRUYỀN BẢN SẮC DÂN TỘC

HÀNH TRÌNH NHỮNG NGƯỜI TRẺ LƯU TRUYỀN BẢN SẮC DÂN TỘC

Ngày 16/07/2023, tại nhà văn hóa sinh viên Quận 3 (643 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP.HCM), hành trình tái hiện đưa những nét đặc trưng trong văn hóa của dân tộc Thái đến gần hơn với các bạn trẻ của nhóm sinh viên chuyên ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện trường Cao đẳng FPT Polytechnic chính thức diễn ra với tên gọi Sắc Ban Vùng Cao Nguyên – Dự án được lấy cảm hứng từ sự yêu thích nét đặc trưng văn hóa dân tộc Thái nói riêng và niềm tự hào bản sắc dân tộc Việt nói chung.

dan-toc-thai

Dự án được lấy cảm hứng từ sự yêu thích nét đặc trưng văn hóa dân tộc Thái nói riêng và niềm tự hào bản sắc dân tộc Việt nói chung, sự kiện mang tên “Sắc Ban Vùng Cao Nguyên” được thực hiện bởi nhóm sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic, nằm trong khuôn khổ dự án tốt nghiệp ngành Truyền thông và Tổ chức sự kiện.

Bạn Thanh Mai, người dẫn dắt nhóm phấn khởi chia sẻ: “Đây là một dự án ấp ủ của cả nhóm, các thành viên trong nhóm đều dùng hết tất cả thời gian và công sức của mình vào sự kiện. Các bạn mong chương trình diễn ra sẽ thực sự khiến các bạn trẻ càng thêm yêu thích đa dạng văn hóa dân tộc Việt”. Bạn cho biết, đây là dự sự kiện đầu tiên các bạn làm cùng nhau, nhưng đây là sự kiện mang ý nghĩa lớn đối với từng thành viên, nên các bạn đã đặt hết sự tâm huyết vào dự án lần này. Hy vọng sự kiện sẽ chạm đến người xem.

17.sinhvienpolytechnich1

Điểm nổi bật của sự kiện là giới thiệu cho khán giả nét văn hóa của dân tộc Thái tại vùng Tây Nguyên đại ngàn và người dân tộc Thái tại các tỉnh phía Bắc. Họ vẫn giữ được những phong tục tập quán dù điều kiện sống khác biệt, lưu truyền bản sắc đó cũng là thông điệp mà các bạn sinh viên muốn gửi đến mọi người. Sự kiện mang concept một ngày hội ở bản, mang hơi hướng tươi vui cùng những hoạt động của một ngày hội. Ngày hội “Sắc Ban Vùng Cao Nguyên” được dẫn dắt bởi những điệu múa khăn Piêu, múa xòe…, bằng những bài hát bắt tai. Tất cả hứa hẹn sẽ đêm đến cho khán giả một ngày hội thú vị.

su-khac-nhau-giua-nguoi-thai-trang-va-nguoi-thai-den-2

Nhận thấy những nét văn hóa độc đáo của những dân tộc thiểu số không được các bạn trẻ quan tâm nhiều, các bạn sinh viên trẻ đã bắt tay vào việc, đưa những nét nét văn hóa đặc sắc ấy đến gần hơn với nhịp sống hiện nay. Với thử thách lớn mà các bạn đặt ra cho dự án là phải đưa những nét văn hóa đó theo một cách mới. Mới lạ nhưng vẫn giữ được những giá trị, bản sắc vốn có trong nét văn hóa dân tộc Thái. Các bạn muốn thế hệ của chính các bạn có thể tiếp xúc gần hơn với các bản sắc dân tộc Việt.

17.sinhvienpolytechnich2

Ngoài ra, chương trình còn mời đến chị ca sĩ Shin Hồng Vịnh và chàng trai rapper người miền núi Double2T cũng khiến người xem tò mò, không biết 2 nghệ sĩ này sẽ mang đến điều gì đặc biệt cho chương trình. Chương trình còn có sự góp mặt nữ MC Thu Thảo, người dẫn dắt trong suốt chương trình. Và đặc biệt chương trình vinh dự mời đến nghệ nhân ưu tú Lò Thị Hoa, bác sẽ cho khán giả biết được ý nghĩa những họa tiết trên trang phục người dân tộc Thái, và sự góp mặt của một số ca sĩ khách mời.

17.sinhvienpolytechnich0

Gia Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm