Về trang chủ Kinh doanh Doanh Nghiệp Hãng taxi công nghệ Grab sa thải hơn 1.000 nhân viên

Hãng taxi công nghệ Grab sa thải hơn 1.000 nhân viên

CEO của Grab nhấn mạnh, mục tiêu chính của quyết định sa thải là tổ chức lại công ty một cách chiến lược, để có thể đi nhanh hơn, làm việc thông minh hơn…

Ngày 20/6, hãng taxi công nghệ Grab có trụ sở tại Singapore thông báo sẽ sa thải hơn 1.000 nhân viên, tức khoảng 11% lực lượng lao động của hãng.

Đây được xem là đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn nhất của Grab kể từ sau đại dịch COVID-19.

Trong thư gửi đến nhân viên được đăng tải trên trang web, Giám đốc điều hành (CEO), Anthony Tan, khẳng định việc tái cấu trúc là bước đi khó khăn, nhưng cần thiết.

Ông Tan cho rằng, các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Chi phí vốn đã tăng lên, ảnh hưởng trực tiếp tới bối cảnh cạnh tranh.

Grab đang loay hoay tìm hướng đi mới để cải thiện lợi nhuận

CEO của Grab cũng nhấn mạnh, mục tiêu chính của quyết định này là tổ chức lại công ty một cách chiến lược, để có thể đi nhanh hơn, làm việc thông minh hơn, và tái cân bằng các nguồn lực trong danh mục đầu tư để phù hợp với những chiến lược lâu dài.

Ông cũng cho biết thêm, Grab đang trên đà hòa vốn trong năm nay dù không cần sa thải nhân viên.

Năm 2020, Grab đã cắt giảm 360 nhân viên, tức khoảng 5% lực lượng lao động toàn thời gian, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Dù dẫn đầu thị trường gọi xe và giao hàng ở Đông Nam Á, nhưng Grab vẫn chưa đạt được lợi nhuận do chi tiêu cho tăng trưởng và sự cạnh tranh từ các đối thủ như tập đoàn GoTo của Indonesia.

Cổ phiếu của Grab đã giảm khoảng 70% kể từ khi ra mắt thị trường chứng khoán ở New York vào cuối năm 2021. Ngoài ra, Grab cũng đang phải đối mặt với khả năng tăng trưởng chậm khi khách hàng chật vật với lạm phát cao và lãi suất tăng./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm