Về trang chủ Xã hội Giáo dục Hàng nghìn sinh viên “đội mưa” tìm kiếm cơ hội việc làm

Hàng nghìn sinh viên “đội mưa” tìm kiếm cơ hội việc làm

Hàng nghìn sinh viên đã tham gia sự kiện NEU Career Week 2024 để tìm kiếm cơ hội việc. Sự kiện do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức.
Nhiều sinh viên “đội mưa” để tìm kiếm cơ hội việc làm

Đây là hoạt động thường niên kết nối nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp để tăng cường kết nối quá trình đào tạo với nhu cầu thực tế của xã hội. Với chủ đề: “Nguồn nhân lực thích ứng với toàn cầu hoá”, NEU Career Week 2024 mong muốn giới thiệu và trao đổi về các xu hướng và thách thức trong quá trình toàn cầu hóa kinh tế và lao động. Đồng thời, sự kiền này nhằm phát triển kỹ năng mềm và chuyên môn cần thiết để sinh viên có thể nắm bắt cơ hội và đối phó với thách thức trong môi trường làm việc toàn cầu. Đặc biệt hy vọng sẽ tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu và kết nối giữa sinh viên, cựu sinh viên và doanh nghiệp để thúc đẩy hợp tác và tìm kiếm cơ hội việc làm và hợp tác nghiên cứu.

Hoạt động nổi bật tại sự kiện lần này là tư vấn và tuyển dụng trực tiếp tại các gian trại doanh nghiệp trong khuôn viên trường. Chương trình năm nay đã thu hút hàng nghìn sinh viên đến với gần 40 gian trại của các doanh nghiệp đa ngành nghề, đa lĩnh vực như MB Bank, Sacombank,… (thuộc lĩnh vực ngân hàng); PVI, Manulife,… (thuộc lĩnh vực bảo hiểm); One Mount, Gear inc, VNG… (thuộc lĩnh vực công nghệ); Ahamove, TH Food, Aeon,… (thuộc khối ngành dịch vụ),…

Ngày hội chính NEU Career Expo diễn ra thành công cũng là dấu mốc đặc biệt chính thức khép lại đánh dấu nửa chặng đường của chuỗi chương trình NEU Career Week 2024 đã đi qua. Tuy nhiên NEU Career Week không chỉ dừng lại ở đó, chặng đường còn lại của Chuỗi chương trình sẽ tiếp tục mang đến các hội thảo, workshop thú vị nhằm mang đến cho các bạn sinh viên nhiều kỹ năng cùng cơ hội trong tương lai, đúng với mục tiêu được đặt ra: là cầu nối giữa sinh viên, doanh nghiệp, nhà trường và là một điểm tựa vững chắc cho con đường phát triển nghề nghiệp của các bạn sinh viên.

PV

Có thể bạn quan tâm